રસોઈ ની રાણી બાજરા અલુની રોટી એ બાજરા નામના ખાસ અનાજમાંથી બનેલી સપાટ રોટલીનો એક પ્રકાર છે,
બાજરા અલુની રોટી એ બાજરા નામના ખાસ અનાજમાંથી બનેલી સપાટ રોટલીનો એક પ્રકાર છે,
જેનો આકાર નાના દાણા જેવો હોય છે. તેમાં કેટલીક સ્વાદિષ્ટ શાકભાજી ઘણીવાર ઉમેરવામાં આવે છે, જે તેને સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ બનાવે છે. લોકો તેને ગરમ તવા પર ત્યાં સુધી રાંધે છે જ્યાં સુધી તે ગોલ્ડન બ્રાઉન ન થાય, અને પછી તેઓ તેને તેમના મનપસંદ ડીપ અથવા કરી સાથે ખાઈ શકે છે!
ઘટકો એ વિવિધ ખોરાક અને વસ્તુઓ છે જે તમારે રેસીપી બનાવવા માટે જરૂરી છે. ઉદાહરણ તરીકે, જો તમે કૂકીઝ શેકવા માંગતા હો, તો ઘટકોમાં લોટ, ખાંડ, માખણ અને ચોકલેટ ચિપ્સ શામેલ હોઈ શકે છે. તેઓ સ્વાદિષ્ટ કંઈક બનાવવા માટેના બ્લોક્સ જેવા છે!
તમારે બાજરીમાંથી બનેલા 2 કપ લોટની જરૂર છે, જે એક પ્રકારનું અનાજ છે.
તમારે ત્રણ-ચતુર્થાંશ કપ બટાકાની જરૂર છે જે રાંધેલા, છાલેલા અને છૂંદેલા હોય.
એક નાનો કપ જેમાં ચોથા કપ પાસાદાર ડુંગળી હોય છે.
નાળિયેરના નાના ટુકડાઓથી ભરેલો નાનો કપ.
ધાણા નામના સમારેલા લીલા પાંદડાઓની થોડી માત્રા, લગભગ એક ક્વાર્ટર કપના કદ.
2 ચમચી લાલ અને લીલા મરચાની પેસ્ટ
1 ચમચી સૂકી કેરીનો પાવડર
1 ચમચી ગરમ મસાલો
સ્વાદ સારો ન આવે ત્યાં સુધી થોડું મીઠું ઉમેરો.
બાજરીનો લોટ એ બાજરી તરીકે ઓળખાતા નાના દાણામાંથી બનેલો એક પ્રકારનો લોટ છે અને અમે તેનો ઉપયોગ રોટલી જેવી વસ્તુઓ માટે કણક બનાવવા માટે કરીએ છીએ.
ઘી એક ખાસ પ્રકારનું માખણ છે જેનો ઉપયોગ રસોઈ માટે થાય છે.
સેવા
અથાણું એ કાકડી છે જેને સરકો, મીઠું અને ક્યારેક મસાલાના વિશિષ્ટ મિશ્રણમાં પલાળવામાં આવે છે. આ કાકડીઓને ખાટી અને ક્રિસ્પી બનાવે છે! લોકો ઘણીવાર નાસ્તા તરીકે અથાણું ખાય છે અથવા તેને સેન્ડવીચ પર મૂકે છે.
ચોક્કસ! "પ્રક્રિયા" નો અર્થ છે તમે કંઈક કરવા માટે અનુસરતા પગલાંઓનો સમૂહ. તે બેકિંગ કૂકીઝ માટેની રેસીપી જેવું છે. પ્રથમ, તમે તમારી સામગ્રીઓ ભેગી કરો, પછી તમે તેમને એકસાથે ભળી દો, અને અંતે, તમે તેમને પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાં શેકશો. દરેક પગલું તમને કંઈક સ્વાદિષ્ટ બનાવવામાં મદદ કરે છે!
એક મોટા બાઉલમાં બધી સામગ્રી નાખો. પછી, જ્યાં સુધી તે નરમ અને સરળ ન થાય ત્યાં સુધી બધું એકસાથે મિશ્રિત કરવા માટે તમારા હાથનો ઉપયોગ કરો. જો તે ખૂબ શુષ્ક હોય, તો તમે તેને એકસાથે મિક્સ કરવા માટે થોડું પાણી ઉમેરી શકો છો.
આ લોટના 12 સરખા ટુકડા કરો.
તમારા હાથ જેટલો મોટો કણકનો ટુકડો લો (150 મીટર). પછી, સૂકા બાજરીના લોટનો ઉપયોગ કરીને તેને ગોળાકાર આકારમાં ફેરવો જે લગભગ નાની પ્લેટ (6 ઇંચ) જેટલું હોય.
એક સપાટ તવાને ગરમ કરો અને રોટલીને મધ્યમ તાપ પર થોડું ઘી (જે માખણ જેવું હોય છે) વડે બંને બાજુથી સોનેરી રંગની થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
સ્ટેપ 3 અને 4 ફરીથી અનુસરીને અંતિમ 11 રોટલી બનાવો.
અથાણાંની સાથે તરત જ કોઈને આપો.
