રસોઈ ની રાણીચંકી ટોમેટો પાસ્તા
ચંકી ટોમેટો પાસ્તા
એ એક સ્વાદિષ્ટ ચટણીમાં પાસ્તા અને ટામેટાંના મોટા ટુકડા ભેગા કરીને બનાવવામાં આવતી વાનગી છે. તે તમારા પેટ માટે ગરમ, સ્વાદિષ્ટ આલિંગન જેવું છે!
ઘટકો એ વિવિધ વસ્તુઓ છે જે તમારે વાનગી અથવા રેસીપી બનાવવા માટે જરૂરી છે. તેઓ બિલ્ડીંગ બ્લોક્સ જેવા છે જે ખાવા માટે સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે ભેગા થાય છે! ઉદાહરણ તરીકે, જો તમે કેક બનાવવા માંગો છો, તો ઘટકોમાં લોટ, ખાંડ, ઇંડા અને માખણનો સમાવેશ થઈ શકે છે. આ દરેક વસ્તુ કેકને સ્વાદિષ્ટ બનાવવામાં મદદ કરે છે!
તમારે દોઢ કપ ટામેટાંની જરૂર છે જે સહેજ પાકેલા, છાલવાળા અને બીજવાળા અને મોટા ટુકડાઓમાં કાપેલા હોય.
1 કપ રાંધેલા ઘઉંના પાસ્તા
2 ચમચી ઓલિવ તેલ
2 ચમચી સમારેલુ લસણ
1 કપ હળવા બાફેલા બ્રોકોલી ફ્લોરેટ્સ
તમારે મુઠ્ઠીભર તાજા તુલસીના પાન કરતાં થોડી વધુ જરૂર પડશે, નાના ટુકડાઓમાં સમારેલી.
1 ચમચી સૂકા લાલ મરચાના ટુકડા
સ્વાદ તમને અનુકૂળ ન આવે ત્યાં સુધી થોડું મીઠું ઉમેરો!
ચોક્કસ! પ્રક્રિયા એ પગલાંઓના સમૂહ જેવી છે જે તમે કંઈક કરવા માટે અનુસરો છો. કલ્પના કરો કે તમે કૂકીઝ શેકવા માંગો છો. પ્રથમ, તમે તમારી બધી સામગ્રીઓ ભેગી કરો, પછી તમે તેને એકસાથે ભેળવો, પછી તમે કણકને નાના બોલમાં આકાર આપો, અને અંતે, તમે તેને પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાં શેકશો. આમાંના દરેક પગલાં કૂકીઝ બનાવવાની પ્રક્રિયાનો એક ભાગ છે. તેથી, પ્રક્રિયા તમને શું કરવું અને કયા ક્રમમાં કરવું તે જાણવામાં મદદ કરે છે!
એક મોટા નોન-સ્ટીક પેનમાં થોડું તેલ નાખીને ગરમ કરો. ત્યાર બાદ તેમાં થોડું સમારેલ લસણ ઉમેરો અને તેને મધ્યમ તાપ પર લગભગ 30 સેકન્ડ સુધી પકાવો.
કડાઈમાં બ્રોકોલી ઉમેરો અને મધ્યમ તાપ પર એક મિનિટ સુધી રાંધી લો.
થોડા ટામેટાં, તુલસીનો છોડ, મસાલાના ટુકડા અને થોડું મીઠું ઉમેરો. બધું મિક્સ કરી મધ્યમ તાપ પર 3 મિનિટ સુધી વચ્ચે-વચ્ચે હલાવતા રહી રાંધી લો.
સ્ટવ પર એક તવા મૂકો, બધું હળવા હાથે મિક્સ કરો અને મધ્યમ તાપ પર 2 મિનિટ સુધી વચ્ચે-વચ્ચે હલાવતા રહી રાંધો.
તરત જ સર્વ કરો.
મહત્વપૂર્ણ નોંધ: ડાયાબિટીસ ધરાવતા લોકોએ આ ખોરાક ઓછી માત્રામાં અને માત્ર ચોક્કસ દિવસોમાં જ ખાવો જોઈએ. દરરોજ તેને ખાવું તેમના માટે યોગ્ય નથી.