રસોઈ ની રાણી ચીઝી વેજીટેબલ પિઝા એ એક સ્વાદિષ્ટ પિઝા છે જેમાં ઘણી બધી ચીઝ અને હેલ્ધી વેજીસ છે!
ચીઝી વેજીટેબલ પિઝા એ એક સ્વાદિષ્ટ પિઝા છે જેમાં ઘણી બધી ચીઝ અને હેલ્ધી વેજીસ છે!
ઘટકો તે ચોક્કસ વસ્તુઓ છે જેનો ઉપયોગ આપણે ખોરાક બનાવવા માટે કરીએ છીએ. તેઓ બિલ્ડીંગ બ્લોક્સ જેવા છે જેને આપણે ખાવા માટે સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે એકસાથે મૂકીએ છીએ! ઉદાહરણ તરીકે, જો આપણે કેક બનાવવા માંગીએ છીએ, તો આપણને લોટ, ખાંડ, ઇંડા અને માખણ જેવા ઘટકોની જરૂર છે. દરેક ઘટક કેકને સ્વાદિષ્ટ બનાવવામાં મદદ કરે છે!
આપણે દૂધ અને થોડું માખણ સાથે થોડું ચીઝ મિક્સ કરવું પડશે. બધું ઓગળી જાય અને ક્રીમી બને ત્યાં સુધી અમે તેને ગરમ કરીશું. પછી અમે તેને અમારા મનપસંદ ખોરાક પર મૂકી શકીએ છીએ, જેમ કે પાસ્તા અથવા બ્રોકોલી, તેને ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે!
અડધો કપ છીણેલું ચીઝ લો જે ફેક્ટરીમાં બને છે.
2 ચમચી માખણ વાપરો.
1 ટેબલસ્પૂન મેથી
થોડું દૂધ જે એક નાનો પ્યાલો ચોથા ભાગ સુધી ભરી દેશે.
તેને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે, થોડું મીઠું અને થોડું કાળા મરી ઉમેરો.
શાકભાજી ટોપિંગ્સ
અડધો કપ બેબી કોર્ન લો, તેના નાના ટુકડા કરી લો અને ઉપયોગ કરતા પહેલા તેને થોડો પકાવો.
½ કપ રાંધેલા ગાજરના ટુકડા જે નરમ હોય છે પરંતુ હજુ પણ થોડા મજબુત હોય છે.
½ કપ રાંધેલા ઝુચીનીના ટુકડા જે થોડા નરમ હોય છે.
અડધો કપ સમારેલ લાલ મરચું.
1 ટેબલસ્પૂન માખણ
જ્યાં સુધી તમને સ્વાદ ન ગમે ત્યાં સુધી મીઠું અને તાજી પીસેલી કાળા મરી ઉમેરો.
રસોઈમાં વપરાતી અન્ય વસ્તુઓ.
બે નાના રાઉન્ડ પિઝા, લગભગ રાત્રિભોજનની પ્લેટના કદના.
અડધો કપ છીણેલું મોઝેરેલા ચીઝ.
અડધો કપ પીઝા સોસ.
પ્રક્રિયા એ પગલાંઓના સમૂહ જેવી છે જેને તમે કંઈક કરવા માટે અનુસરો છો. સેન્ડવીચ બનાવવાની કલ્પના કરો: પ્રથમ, તમે બ્રેડ લો, પછી તમે પીનટ બટર ઉમેરો, પછી તમે જેલી ઉમેરો અને અંતે, તમે ટોચ પર બ્રેડની બીજી સ્લાઇસ મૂકો. દરેક પગલું તમને સેન્ડવીચને યોગ્ય રીતે બનાવવામાં મદદ કરે છે!
એક મોટા, નોન-સ્ટીક ફ્રાઈંગ પેનમાં થોડું માખણ ઉમેરો અને તેને ગરમ કરો. ત્યારબાદ, થોડો લોટ ઉમેરો અને સારી રીતે હલાવતા રહીને લગભગ 30 સેકન્ડ સુધી મધ્યમ તાપ પર રાંધો.
આ પછી તેમાં થોડું દૂધ અને અડધો કપ પાણી ઉમેરો. ત્યાર બાદ તેમાં પનીર, થોડું મીઠું અને થોડું કાળા મરી ઉમેરો. બધું બરાબર મિક્સ કરો. હવે, સ્ટવને મધ્યમ આંચ પર ચાલુ કરો અને તેને વારંવાર હલાવતા રહીને 2 મિનિટ સુધી ઉંચી આંચ પર પકાવો.
ચીઝ સોસને બે સરખા ટુકડામાં વહેંચો અને બાજુ પર રાખો.
ટોપિંગ શાકભાજી માટે.
આગળ, થોડું મીઠું અને મરી ઉમેરો, પછી બધું સારી રીતે ભળી દો.
આ વેજીટેબલ ટોપિંગને બે સરખા ટુકડામાં વહેંચો અને એક ટુકડો બાજુ પર રાખો.
ચોક્કસ! "નેક્સ્ટ વે" નો અર્થ થાય છે "આગળનો રસ્તો" અથવા "કંઈક કરવાની આગલી રીત." તેથી જો તમે કંઈક કેવી રીતે કરવું તે શોધવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યાં છો, તો "આગલી રીત" એ ફક્ત આગલું પગલું અથવા વિચાર છે જે તમે અજમાવી શકો છો!
સ્વચ્છ અને સૂકા ટેબલ પર પિઝાની એક રોટલી મૂકો. પછી, તેના પર થોડી ચીઝ ચટણી ફેલાવો અને બધી જગ્યાએ સરખી રીતે થોડી વેજીટેબલ ટોપિંગ ઉમેરો.
સૌપ્રથમ પીઝા સોસનો એક નાનો કપ લો અને તેને આખા કણક પર ફેલાવો. પછી, ટોચ પર થોડી ચીઝ છંટકાવ!
પ્રથમ બે પગલાંનો ઉપયોગ કરીને બીજો પિઝા બનાવો.
બંને પિઝાને હળવા તેલવાળી ટ્રે પર મૂકો જેથી તે ચોંટી ન જાય. પછી, તેમને ગરમ ઓવનમાં 200°C (જે 400°F ની સમકક્ષ છે) પર લગભગ 10 થી 12 મિનિટ માટે બેક કરો. જ્યારે પોપડો સરસ અને બ્રાઉન દેખાય અને ચીઝ ઓગળી જાય ત્યારે તે તૈયાર થાય છે. તે પછી, પિઝાને ત્રિકોણના ટુકડાઓમાં કાપો અને તરત જ તેનો આનંદ લો!