રસોઈ ની રાણી બ્રેડ કોફ્તા બિરયાની એક સ્વાદિષ્ટ ખોરાક છે
બ્રેડ કોફ્તા બિરયાની એક સ્વાદિષ્ટ ખોરાક છે
જે બ્રેડના ટુકડાને નાના ગોળાકાર બોલમાં ફેરવીને બનાવવામાં આવે છે જેને કોફતા કહેવાય છે. આ કોફતા ચોખા અને સ્વાદિષ્ટ મસાલા સાથે બનાવવામાં આવે છે, જે તેમને એક મોટી, સ્વાદિષ્ટ ટ્રીટ બનાવે છે!
ઘટકો ચોક્કસ વસ્તુઓ છે જે આપણે રેસીપી બનાવવા માટે જરૂરી છે. તેઓ સ્વાદિષ્ટ ખોરાક બનાવવા માટે ઉપયોગમાં લેવાતા ટુકડા જેવા છે! દાખલા તરીકે, જો આપણે કેક બનાવવી હોય, તો આપણને લોટ, ખાંડ, ઈંડા અને માખણની જરૂર પડી શકે છે. આ દરેક કેકને ખરેખર સ્વાદિષ્ટ બનાવવામાં મદદ કરે છે!
તમે આ બધી વસ્તુઓને એકસાથે ભેળવી દો અને પછી તેને ગરમ તેલમાં ફ્રાય કરો જ્યાં સુધી તે સુંદર સોનેરી રંગ અને સ્વાદિષ્ટ ન બને!
આટલું જ આપણને જોઈએ છે!
આ ખોરાક તમને સ્વાદિષ્ટ ગ્રેવી બનાવવામાં મદદ કરશે!
4 ચમચી ક્વાર્ક ઉમેરો.
બે ચમચી પાણી.
પ્રક્રિયા એ પગલાઓની સૂચિ જેવી છે જે તમને બતાવે છે કે કંઈક કેવી રીતે કરવું. તેને કૂકી રેસીપીની જેમ વિચારો. તે તમને જણાવે છે કે તમારે શું જોઈએ છે અને પહેલા શું કરવું જોઈએ, પછી બીજું, અને તેથી વધુ, જ્યાં સુધી તમારી પાસે આનંદ માટે સ્વાદિષ્ટ કૂકીઝ ન હોય ત્યાં સુધી!
બ્રેડ કોફ્તા બનાવવા માટે, અમે થોડી બ્રેડ લઈએ છીએ અને તેને સ્વાદિષ્ટ વસ્તુઓ સાથે મિક્સ કરીએ છીએ, પછી તેને નાના બોલ અથવા ફ્લેટ પેટીસનો આકાર આપીએ છીએ. પછી, જ્યાં સુધી તેઓ ગરમ અને સ્વાદિષ્ટ ન થાય ત્યાં સુધી અમે તેમને રાંધીએ છીએ!
તમને જોઈતી દરેક વસ્તુ લો અને એક બાઉલમાં 2 ચમચી પાણી ઉમેરો. પછી, બધું સારી રીતે ભળી દો!
આ મિશ્રણને 15 સમાન કદના ભાગોમાં વહેંચો અને દરેક ભાગને નાના બોલનો આકાર આપો.
એક મોટી કડાઈમાં થોડું તેલ નાખીને ગરમ કરો. પછી, ધીમે ધીમે પેનમાં
તેને બહાર કાઢો અને તેને ટીશ્યુથી સાફ કરો. પછી, તેને થોડીવાર માટે રાખો.
ચોખા એક એવી ખાદ્ય વસ્તુ છે જે નાના ટુકડા જેવી લાગે છે. તેને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે, લોકો તેને પાણીમાં ત્યાં સુધી રાંધે છે જ્યાં સુધી તે નરમ ન થાય. તમે એકલા ભાત ખાઈ શકો છો અથવા શાકભાજી અથવા માંસ જેવા અન્ય ખોરાક સાથે ખાઈ શકો છો. વિશ્વભરમાં ઘણા લોકોને ચોખા ગમે છે!
સૌ પ્રથમ, એક મોટી તપેલી લો અને તેમાં 2 કપ પાણી ઉમેરો અને ઉકળે ત્યાં સુધી તેને ગરમ કરો. આગળ, થોડા તમાલપત્ર, તજની એક લાકડી, કેટલાક એલચીના દાણા, થોડા લવિંગ, ચોખા અને થોડું મીઠું ઉમેરો. બધું સારી રીતે ભળી દો!
વાસણને ઢાંકણ વડે ઢાંકી દો અને તેને મધ્યમ તાપ પર લગભગ 8 થી 10 મિનિટ સુધી રાંધો જ્યાં સુધી ચોખા નરમ અને રાંધાઈ ન જાય. પછી, ચોખાને કાળજીપૂર્વક ફ્લફ કરવા માટે કાંટોનો ઉપયોગ કરો અને બાજુ પર રાખો.
ગ્રેવી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક મોટા, સ્મૂથ પેનમાં થોડું તેલ ગરમ કરો. ત્યારપછી તેમાં થોડી લવિંગ અને તજની લાકડી ઉમેરીને મધ્યમ તાપ પર થોડીવાર પકાવો.
હવે તેમાં થોડી આદુ-લસણની પેસ્ટ, મરચું પાવડર, ધાણા-જીરું પાવડર અને હળદર ઉમેરો. તેને મધ્યમ તાપ પર એક મિનિટ સુધી પકાવો અને હલાવતા રહો.
હવે ટામેટાં અને એક ચપટી મીઠું ઉમેરો. તેને પ્રસંગોપાત જગાડવાનું યાદ રાખો!
ઓકે! હવે તેમાં થોડું દહીં નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ત્યાર બાદ, જ્યારે તમે તેને હલાવતા રહો ત્યારે તેને મધ્યમ તાપ પર 2 મિનિટ સુધી રાંધો.
હવે રાંધેલા વટાણાને બાકીની બધી વસ્તુઓ સાથે ઉમેરો અને બધું મિક્સ કરો. ત્યાર બાદ તેને મધ્યમ તાપ પર 1 મિનિટ સુધી રાંધી લો. તે પછી, તેને બાજુ પર રાખો.