રસોઈ ની રાણી કોફ્તા કરી એ એક સ્વાદિષ્ટ વાનગી છે
કોફ્તા કરી એ એક સ્વાદિષ્ટ વાનગી છે
જે કોફતા નામના નાના મીટબોલ્સ સાથે બનાવવામાં આવે છે, જેને સ્વાદિષ્ટ ચટણી સાથે મિશ્રિત કરવામાં આવે છે. મીટબોલ્સ સામાન્ય રીતે જમીનના માંસમાંથી બનાવવામાં આવે છે, જેમ કે બીફ અથવા લેમ્બ, અને તેને નાના દડાઓમાં ફેરવવામાં આવે છે. પછી, તેઓ મસાલા, ટામેટાં અને ક્યારેક દહીં વડે બનાવેલ વિશિષ્ટ ચટણીમાં રાંધવામાં આવે છે. તે ઘણી વખત ભાત અથવા બ્રેડ સાથે પીરસવામાં આવે છે, જે તેને સ્વાદિષ્ટ ભોજન બનાવે છે!
આ બધી વસ્તુઓને એકસાથે મિક્સ કરો!
સ્વાદિષ્ટ કઢી બનાવવા માટે તમારે આ બધી વસ્તુઓની જરૂર પડશે!
તેથી, જો તમે આ બધું એકસાથે મૂકો છો: જ્યારે કોઈ વ્યક્તિ કંઈક ખરાબ કરે છે, તો તમારે તેમને પાઠ શીખવવો પડશે. જો તમે રસોઇ કરી રહ્યાં હોવ, તો તમારે બે ચમચી સમારેલી લીલા ધાણાનો ઉપયોગ કરવાની જરૂર પડી શકે છે. અને જ્યારે તમે કંઈક કરો છો, ત્યારે તમે તેને પૂર્ણ કરવા માટે ચોક્કસ પગલાં અનુસરો છો!
કોફ્તા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક મોટો બાઉલ લો અને તેમાં થોડી માત્રામાં પાણી નાખીને બધી સામગ્રી મિક્સ કરી લો. પછી, મિશ્રણને એક પ્લેટ પર ફેલાવવા માટે ચમચીનો ઉપયોગ કરો જે તમે વરાળ કરી શકો. પ્લેટને સ્ટીમરમાં મૂકો અને લગભગ 6 થી 8 મિનિટ સુધી અથવા કોફતા મજબૂત ન લાગે ત્યાં સુધી થવા દો. તે પછી, તમે તેમને ખાતા પહેલા તેમને સંપૂર્ણપણે ઠંડુ થવા દો!
હવે, તાપ ધીમો કરો અને તમારા દહીં અને ચણાના લોટનું મિશ્રણ અને થોડું મીઠું ઉમેરો. બધું મિક્સ કરો અને મધ્યમ તાપ પર લગભગ 4 થી 5 મિનિટ સુધી, ક્યારેક હલાવતા રહો. એકવાર તે થઈ જાય, તેને બાજુ પર સેટ કરો!
વાનગી બનાવવાનું સમાપ્ત કરવાની રીત અહીં છે: તમે ખાઓ તે પહેલાં, તેને તાપ પરથી ઉતારો અને તેને ફરીથી ગરમ કરો. તે પછી, કોફ્તા (જે નાના મીટબોલ્સ છે) ઉમેરો, તેને કાળજીપૂર્વક હલાવો, અને તેને મધ્યમ તાપ પર 1 થી 2 મિનિટ સુધી પકાવો. એકવાર તે તૈયાર થઈ જાય, ઉપર થોડી કોથમીર છાંટી અને તરત જ તેને ગરમાગરમ સર્વ કરો!