દાદીમાનું વૈદુ નવાબી કોફતા કરી જૈન
નવાબી કોફતા કરી જૈન
સામગ્રી
45 મિનિટ
4 વ્યક્તિઓ
કોફ્તા બનાવવા માટે:
100 ગ્રામ ચીઝ
50 ગ્રામ મોલા
2 ચમચી બ્રેડનો ભૂકો અથવા કોર્નફ્લોર
1 ચમચી કાજુ પાવડર
2 લીલા મરચા બારીક સમારેલા
2 ચમચી બારીક સમારેલી કોથમીર
એક ચમચી ગરમ મસાલો
એક ચપટી કાળા મરી પાવડર
સ્વાદ મુજબ મીઠું
તળવા માટે તેલ
ગ્રેવી બનાવવા માટે:
1 ચમચી તેલ
3 લવિંગ
2 તજની લાકડીઓ
1 ખાડી પર્ણ
2 ચમચી કાજુ
2 ચમચી મગજ b
7-8 પલાળેલી બદામ
1 ચમચી સૂકી કોથમીર
1/2 ચમચી જીરું
1 એલચી
2 મોટા ટામેટાં
ગ્રેવી વધારવા માટે:
2 ચમચી માખણ
1 ચમચી તેલ
તૈયાર પ્યુરી
1 ટીસ્પૂન કિચન કિંગ મસાલો
1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1/4 ચમચી હળદર પાવડર
1 ચમચી કસૂરી મેથી
1 ચમચી દહીં મેશ
1 ચમચી ફ્રેશ ક્રીમ
સ્વાદ મુજબ મીઠું
સ્મોકી સ્વાદ આપવા માટે ચારકોલ અને 1 ચમચી ઘી
રસોઈ પદ્ધતિ
1
કોફતા માટેની બધી સામગ્રીને એક બાઉલમાં લો અને તેને તમારા હાથથી સારી રીતે મેશ કરીને સ્મૂધ મિશ્રણ બનાવો, જેથી કોફતા અંદરથી નરમ થઈ જાય.
કોફતાઓને ગરમ તેલમાં મધ્યમ આંચ પર તળી લો જેથી તેનો રંગ સોનેરી ન થઈ જાય. કોલસાને બીજી બાજુ ગરમ કરવા માટે છોડી દો.
ગ્રેવી બનાવવા માટે:
સૌ પ્રથમ, 1 ચમચી તેલ ઉમેરો અને તેમાં બધો મસાલો, કાજુ અને કેસરના દાણા ઉમેરીને ધીમી આંચ પર બે થી ત્રણ મિનિટ સુધી બધું જ શેકી લો, પછી ટામેટાં ઉમેરીને ટામેટાં નરમ થાય ત્યાં સુધી પકાવો. હવે જ્યારે આ મિશ્રણ ઠંડુ થઈ જાય ત્યારે તેમાં પલાળેલી બદામ નાખીને તેની પ્યુરીને મિક્સર જારમાં તૈયાર કરો.
તેલ અને માખણ ગરમ કરી, તૈયાર કરેલી પ્યુરી ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર 4 થી 5 મિનિટ સુધી પકાવો. હવે તેમાં દહીં મસ્કા અને ફ્રેશ ક્રીમ ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરી બે મિનિટ પકાવો. મરચાનો ટુકડો લો અને તેમાં ગરમ કરેલો કોલસો નાંખો, તેની આસપાસ કસુરી મેથી છાંટી, કોલસા પર ઘી રેડો, ઢાંકણને ચુસ્તપણે બંધ કરો અને 15 મિનિટ માટે છોડી દો.
તૈયાર કોફતાને સર્વિંગ ડીશમાં લો અને તેની ઉપર તૈયાર કરેલી ગ્રેવી રેડો, ફ્રેશ ક્રીમ, કોથમીર અને છીણેલું પનીર અને ચીઝ વડે ગાર્નિશ કરો.
તો નવાબી કોફતા કરી તૈયાર છે કોફતા બહારથી ખૂબ જ નરમ અને સ્મૂધ છે અને તેની ગ્રેવી પણ ખૂબ જ સ્મૂધ છે.