દાદીમાનું વૈદુ કમળાથી છુટકારો મેળવવાના સરળ ઘરગથ્થુ ઉપાયો:
કમળાથી છુટકારો મેળવવાના સરળ ઘરગથ્થુ ઉપાયો:
આ રોગ મુખ્યત્વે દૂષિત ખોરાક ખાવાથી અને દૂષિત પાણી પીવાથી થાય છે. આ રોગ વધુ પડતો તેલયુક્ત ખોરાક અને વાસી ખોરાક ખાવાથી થાય છે. આ રોગમાં દર્દીના શરીરમાં લોહીનો અભાવ હોય છે.
શરીરમાં લોહીની ઉણપને કારણે દર્દીનું આખું શરીર નિસ્તેજ થઈ જાય છે. આ રોગમાં દર્દીની આંખો પીળી થઈ જાય છે અને તેના પેશાબનો રંગ પણ પીળો થઈ જાય છે. આ રોગમાં દૂષિત પ્રવાહી લોહીમાં ભળી જાય છે અને અનેક પ્રકારના રોગોનું કારણ બને છે. આનાથી લીવરમાં સોજો આવે છે અને દર્દીને ખાવાની ઈચ્છા થતી નથી.
કમળો એ લીવર સાથે સંબંધિત એક રોગ છે, આ રોગમાં દર્દીની આંખો પીળી થઈ જાય છે, પેશાબનો રંગ પીળો થઈ જાય છે, જ્યારે તીવ્રતા વધે છે, પેશાબનો રંગ વધુ ખરાબ થઈ જાય છે, કમળો એક ખૂબ જ સરળ રોગ લાગે છે, પરંતુ જો તેની યોગ્ય સમયે સારવાર ન કરવામાં આવે તો તે ખૂબ જ ભયંકર પરિણામો આપી શકે છે, તે દર્દીના મૃત્યુ તરફ પણ દોરી શકે છે. આજે અમે તમને આ જીવલેણ રોગ માટે એક રામબાણ ઉપાય જણાવી રહ્યા છીએ જે તમારા વર્ષોથી ચાલી રહેલા રોગને મહત્તમ 3-4 દિવસમાં સંપૂર્ણપણે મટાડી દેશે. આ સારવાર કમળા માટે ખૂબ જ અસરકારક છે, પછી ભલે તે હિપેટાઇટિસ A, B કે C હોય કે બિલીરૂબિન કે ESR વધી ગયો હોય. તો ચાલો જાણીએ...
કમળાથી છુટકારો મેળવવાના સરળ ઘરગથ્થુ ઉપાયો:
કમળો, હિપેટાઇટિસ A, B કે C. લીલું નારિયેળ: દર્દીને દિવસમાં ઓછામાં ઓછા 2 લીલા નારિયેળનું પાણી આપો. તરત જ નારિયેળ ખોલીને દર્દીને પાણી આપો. તેને લાંબા સમય સુધી ન રાખો. ફક્ત એક દિવસ પછી પેશાબનો રંગ બદલાવા લાગશે. 4-5 દિવસ સુધી સતત આમ કર્યા પછી, તમે સંપૂર્ણપણે સ્વસ્થ અનુભવશો. આવી સ્થિતિમાં, દર્દીને જે પણ અંગ્રેજી દવા આપવામાં આવી રહી છે, તે એકવાર બંધ કરી દેવી જોઈએ અને જો દર્દીની સ્થિતિ ખૂબ જ ગંભીર હોય, તો તેની સાથે ગ્લુકોઝ પણ આપી શકાય છે. અને બાકીના દિવસનો સમય ફક્ત નારિયેળ પાણી પર જ રાખો. આ પ્રયોગ ઘણા લોકો પર સંપૂર્ણપણે સફળ રહ્યો છે. લીવરમાં થતા કોઈપણ રોગ માટે આ પ્રયોગ કોઈપણ ખચકાટ વિના અપનાવી શકાય છે.
ડુંગળી: કમળાના રોગમાં ડુંગળી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. સૌ પ્રથમ, એક ડુંગળી છોલીને, તેના પાતળા ટુકડા કરી, તેમાં લીંબુનો રસ નીચોવી લો અને પછી તેમાં કાળા મરી અને કાળા મીઠું નાખીને દરરોજ સવાર-સાંજ તેનું સેવન કરો, કમળાનો રોગ 15 થી 20 દિવસમાં મટી જશે.
ચણાની દાળ: રાત્રે સૂતા પહેલા ચણાની દાળને પલાળી રાખો. સવારે ઉઠ્યા પછી, પલાળેલી દાળમાંથી પાણી કાઢી લો, તેમાં થોડો ગોળ ઉમેરો અને મિક્સ કરો. અને ઓછામાં ઓછા એક થી બે અઠવાડિયા સુધી તેને ખાવાથી કમળો મટે છે. કમળો મટાડવાના બીજા ઘણા ઉપાયો છે.
સુકું આદુ: સૂકું આદુથી પણ કમળો મટાડી શકાય છે. સારવાર (ઘટકો): સુકું આદુ પીસીને - 10 ગ્રામ, ગોળ - 10 ગ્રામ, ઉપયોગ કરવાની રીત: - ઉપરોક્ત બંને ઘટકોને સારી રીતે ભેળવીને સવારે ઠંડા પાણી સાથે ખાવાથી 10 થી 15 દિવસમાં કમળાથી રાહત મળે છે.
પીપળ: પીપળ એક પ્રકારનું મૂળ છે જે દેખાવમાં કાળું હોય છે. આ મૂળ કરિયાણાની દુકાનોમાં સરળતાથી મળી જાય છે. આ મૂળના ત્રણ ટુકડા લો, તેને બારીક પીસી લો અને તેને એક દિવસ પાણીમાં પલાળી રાખો અથવા ઉકાળો. ફૂલ્યા પછી, બાકી રહેલું પાણી કાઢીને ફેંકી દો. અને સોજાવાળી કિડનીમાં લીંબુનો રસ, કાળા મરી અને થોડું મીઠું ઉમેરીને દરરોજ ખાવાથી કમળો એક અઠવાડિયામાં મટી જશે. તેવી જ રીતે, દરરોજ, એક પછી એક ટુકડાઓની સંખ્યા વધારો અને ઉપર જણાવેલ પદ્ધતિ મુજબ તેનું સેવન કરતા રહો. જ્યારે ટુકડાઓની સંખ્યા દસ સુધી પહોંચે ત્યારે તેનો ઉપયોગ બંધ કરો. ઉપરોક્ત ઉપચારનો ઉપયોગ કરવાથી, ફક્ત કમળાનો રોગ જ મટે છે, પરંતુ પેટને લગતા તમામ રોગો જેમ કે ક્રોનિક કબજિયાત, કમળો, ક્રોનિક તાવ વગેરેમાં પણ રાહત મળે છે.
બદામ: સામગ્રી: બદામના દાણા - 10, નાના એલચીના દાણા - 5, ખજૂર - 2 ટુકડા, ઉપયોગની પદ્ધતિ: આ બધી સામગ્રીને મિક્સ કરો અને કોઈપણ માટીના વાસણમાં મૂકો અને રાત્રે સૂતા પહેલા તેને પલાળી રાખો. અને સવારે ઉઠ્યા પછી, આ બધી ભીની સામગ્રીમાં 75 ગ્રામ ખાંડ ભેળવીને, બારીક પીસીને, તેમાં 50 ગ્રામ તાજું માખણ ઉમેરીને મિશ્રણની જેમ તૈયાર કરો અને ઓછામાં ઓછા બે અઠવાડિયા સુધી દર્દીને સતત ખાવાથી કમળાનો રોગ મટે છે. આ સાથે, પેટમાં ઉત્પન્ન થતી ગરમી પણ દૂર થાય છે. નોંધ:- આ દવાનો ઉપયોગ કરતી વખતે કોઈ ગરમ ખોરાક ન ખાવો જોઈએ.
લસણ: કમળામાં પણ લસણ ફાયદાકારક છે. તેથી, ઓછામાં ઓછી 4 લસણની કળી લો, તેને છોલી લો, તેને કોઈ વસ્તુ સાથે પીસી લો અને તેમાં 200 ગ્રામ દૂધ ઉમેરો. અને જો દર્દી દરરોજ તેનું સેવન કરે છે, તો કમળાનો રોગ તેના મૂળમાંથી નાબૂદ થાય છે. અને કમળાથી પણ આમલી મટી શકે છે.
આમલી: આમલીને પલાળી રાખો અને રાત્રે સૂતા પહેલા ખોરાક મુજબ રાખો. સવારે ઉઠીને, પલાળેલી આમલીનો ભૂકો કરો, તેની છાલ કાઢીને બાજુ પર રાખો. અને બચેલા આમલીના પાણીમાં કાળા મરી અને કાળા મીઠા સાથે ભેળવીને બે અઠવાડિયા સુધી પીવાથી કમળો મટે છે.
જો તમે લગભગ ત્રણ અઠવાડિયા સુધી દરરોજ સવારે થોડુંક તાજા લીલા આમળાના રસમાં થોડું મધ ભેળવીને પીતા હોવ તો, જો તમને કમળો હોય તો તે તમને સારું લાગે છે.
સ્વાદિષ્ટ પીણું બનાવવા માટે, તમારે સ્ટોરમાંથી કેટલાક સૂકા પ્લમ્સ મેળવવાની જરૂર છે. એક ખાસ વાસણમાં, એક ગ્લાસ પાણીમાં 4 સૂકા આલુ, થોડી આમલી (ખાટા ફળની જેમ), અને એક ચમચી ખાંડ નાખો. તેને આખી રાત પલાળી દો. સવારે, તમારા હાથનો ઉપયોગ કરીને બધું એકસાથે મેશ કરો અને પછી પીણું મેળવવા માટે કપડા દ્વારા મિશ્રણ રેડવું. તમે આ પીણું સવારે અને ફરીથી સાંજે બનાવી શકો છો!
બાંદલ ડોડા: કરિયાણાની દુકાનમાંથી બાંદલ ડોડાના 4 કે 5 ટુકડા લો અને અડધા કપ પાણી સાથે માટીના વાસણમાં મૂકો. તેમને આખી રાત પલાળી દો. સવારે, તેમને મેશ કરો અને પાણી રેડવું, ટુકડાઓ પાછળ છોડી દો. વ્યક્તિને થોડી ઉપર બેસો અને તેનું માથું પાછું ઝુકાવો. દરેક નસકોરામાં પાણીના બે કે ત્રણ ટીપાં નાખવા માટે કોટન સ્વેબનો ઉપયોગ કરો. દિવસમાં એકવાર આ કરો, અને તે પીળા વહેતું નાક અને આંખોને સાફ કરવામાં મદદ કરી શકે છે, અને માત્ર બે દિવસમાં ખરાબ કમળોમાં પણ મદદ કરી શકે છે!
પરંતુ જ્યારે તમે ગાયનું દૂધ મેળવો ત્યારે સાવચેત રહો કારણ કે જો તે તમારી આંખોમાં આવી જાય તો તે નુકસાનકારક બની શકે છે. દૂધ મેળવવાનો શ્રેષ્ઠ સમય વહેલી સવારનો છે, સૂર્યોદય પહેલા. શ્રેષ્ઠ પરિણામો માટે, બબૂલના ઝાડના નર પાંદડાઓનો ઉપયોગ કરો, જેમાં સામાન્ય રીતે વી આકારની રેખાઓ અને ગોળાકાર, અસ્પષ્ટ ફૂલો હોય છે.
કમળાથી શું ટાળવું:
જો કોઈને કમળો હોય, તો તેણે બ્રેડ, કેન્ડી, તળેલી સામગ્રી, ખૂબ મસાલેદાર ખોરાક, અમુક કઠોળ અને સમૃદ્ધ મીઠાઈઓ જેવા ખોરાક ખાવાનું ટાળવું જોઈએ.
જો કોઈ વ્યક્તિને કમળો હોય, તો તેણે એવા ખોરાક ખાવા જોઈએ જે તેમના પેટને સંભાળવા માટે સરળ હોય, જેમ કે ખીચડી (ભાત અને દાળની વાનગીનો એક પ્રકાર), કઠોળ, ફળો અને શાકભાજી. દાડમ, લીંબુ અને શેરડી ખાવાથી પણ તેમને સારું લાગે તે માટે ખરેખર સારું છે.