Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

દાદીમાનું વૈદુ *આ રીતે ખાઓ કોથમીર, બ્લડ સુગર ઠીક થઈ જશે!

 *આ રીતે ખાઓ કોથમીર, બ્લડ સુગર ઠીક થઈ જશે!


 પ્રાચીન કાળથી, દાદીમાઓ રસોડાના મસાલાનો ઔષધીય રીતે ઉપયોગ કરતા હતા. રસોડાના આ મસાલા ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર હતા.


 દાદીમાના ઘરગથ્થુ ઉપચારમાં સમાવિષ્ટ મુખ્ય મસાલાઓમાં આખા ધાણા હતા; તેના વિના શાકભાજીનો સ્વાદ અધૂરો છે. એક ચમચી ધાણા પાવડર શાકનો સ્વાદ અનેકગણો વધારી દે છે. પરંતુ તેના ઘણા ફાયદા પણ છે જેનાથી તમે અત્યાર સુધી અજાણ હશો. બીજી તરફ, જો આપણે ધાણાના પાંદડા વિશે વાત કરીએ તો, રસોઈ કર્યા પછી, ઉપર લીલા ધાણા ઉમેરીને કોઈપણ વાનગી પીરસવામાં આવે છે, તો તે તેની સુંદરતા અને સ્વાદ બંનેમાં વધારો કરે છે.


 • આ સુગંધિત મસાલો ડાયાબિટીસ (ખાંડ) માં પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં આયર્ન, વિટામિન A, K અને C ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણું સારું માનવામાં આવે છે. તેના બીજનું પાણી પણ એકદમ ચમત્કારી છે.


 ધાણાના બીજના પાણીના ફાયદા:


 ધાણાના પાણીમાં કેટલાક તત્વો જોવા મળે છે જે લોહીમાં ભળીને એન્ટિ-હાયપરગ્લાયકેમિક અને ઇન્સ્યુલિન ઉત્પન્ન કરે છે, જેનાથી લોહીમાં ગ્લુકોઝનું સ્તર સંતુલિત રહે છે.


 કોથમીરનું પાણી આ રીતે બનાવો:


 10 ગ્રામ આખા ધાણાને 2 લિટર પાણીમાં પલાળી રાખો. હવે દરેકને ઢાંકણ વડે ઢાંકીને આખી રાત રાખો. આ પાણીને ગાળીને સવારે પી લો. તમે દિવસમાં ઘણી વખત આ પાણીનું સેવન કરી શકો છો.

દાદીમાનું વૈદુ *આ રીતે ખાઓ કોથમીર, બ્લડ સુગર ઠીક થઈ જશે! Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on ડિસેમ્બર 16, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.