Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

કિચનટીપ્સ અહીં કેટલીક મદદરૂપ રસોડા ટિપ્સ આપી છે જેનો તમે દરરોજ ઘરે ઘરે ઉપયોગ કરી શકો છો જેથી મહિને મહિને રસોઇ બનાવવામાં ખરેખર સારી બની શકે!

 અહીં કેટલીક મદદરૂપ રસોડા ટિપ્સ આપી છે જેનો તમે દરરોજ ઘરે ઘરે ઉપયોગ કરી શકો છો જેથી મહિને મહિને રસોઇ બનાવવામાં ખરેખર સારી બની શકે!


કેટલીકવાર, જ્યારે આપણે ખોરાકને ફ્રીઝરમાં મૂકીએ છીએ અથવા તેને લાંબા સમય સુધી ત્યાં રાખીએ છીએ, ત્યારે તેમાંથી દુર્ગંધ આવવા લાગે છે. આવું ખાસ કરીને ત્યારે થાય છે જો ખોરાક જૂનો અને સુકાઈ જાય. ફ્રીઝરને સરસ સુગંધિત રાખવા માટે, આપણે તેને વારંવાર તપાસવું જોઈએ અને કોઈપણ ગંદકી સાફ કરવી જોઈએ!


ફ્રીઝરમાં મોલ્ડથી છુટકારો મેળવવા માટેની ટીપ્સ

1. ખતરનાક વસ્તુઓ દૂર કરો: ગંધ અથવા ડાઘ ઉત્સર્જિત કરતી કોઈપણ વસ્તુઓને યોગ્ય રીતે દૂર કરો. ખોરાકને યોગ્ય રીતે પેક કરવાની ભલામણ કરવામાં આવે છે. લસણ અથવા ડુંગળીને ફ્રીઝરમાં રાખવાથી ફ્રીઝરમાં દુર્ગંધ આવે છે.


તમે તમારા ફ્રીઝરમાં ખરાબ ગંધથી છુટકારો મેળવવા માટે બેકિંગ સોડાનો ઉપયોગ કરી શકો છો. એક બાઉલમાં થોડો ખાવાનો સોડા નાખીને ફ્રીઝ કરો. તમે ચારકોલનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો, જે બીજી વસ્તુ છે જે ગંધમાં મદદ કરે છે. એક બાઉલમાં થોડો ચારકોલ મૂકો અને તેને લગભગ 2 થી 3 કલાક માટે ફ્રીઝ કરો. આ ફ્રીઝરને વધુ સારી રીતે સુગંધિત કરવામાં મદદ કરશે!

થોડા દિવસોમાં, રવા અને મેંદામાં જીવાતને કારણે થોડું કાણું પડી શકે છે. રવા અને મેંદામાં જીવાત શા માટે દેખાઈ શકે છે તેના ઘણા કારણો છે. અવ્યવસ્થિત જગ્યા, ભીના વિસ્તારો અને હવામાનમાં ફેરફાર જેવી બાબતો તેમને આકર્ષી શકે છે. આ બધી વસ્તુઓ મળીને જીવાત આવવાનું કારણ બની શકે છે અને આપણે રવા અને મેંદા સાથે કેવી રીતે રાંધીએ છીએ તેની અસર કરી શકે છે.


કેટલીકવાર, શલભ તરીકે ઓળખાતી નાની ભૂલો કપાસ અને રેશમના કીડામાં પ્રવેશી શકે છે. થોડા સમય પછી, તમે ચિહ્નો જોઈ શકો છો કે કંઈક ખોટું છે, જેમ કે કાળા ફોલ્લીઓ અથવા છોડ પર રમુજી દેખાવ. દરેક વસ્તુને સ્વસ્થ રાખવા માટે, છોડને વારંવાર જોવું મહત્વપૂર્ણ છે જેથી અમે કોઈપણ સમસ્યાને ઝડપથી ઠીક કરી શકીએ.


સમસ્યાઓને બનતી અટકાવવાની કેટલીક સારી રીતો છે. સૌ પ્રથમ, વસ્તુઓને સ્વચ્છ રાખવાની ખાતરી કરો અને તેને ઠંડી જગ્યાએ સંગ્રહિત કરો. ઉપરાંત, વસ્તુઓને યોગ્ય રીતે પૅકેજ કરવી મહત્વપૂર્ણ છે જેથી તે યોગ્ય કદમાં રહે. જો તમને ભૂલો મળે, તો તમારે તેના બદલે તમારા ઘરમાં જે ખોરાક છે તેનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ.


ભીંડા એક સ્વાદિષ્ટ શાક છે જેનો આપણે આપણા રસોઈમાં ઘણો ઉપયોગ કરીએ છીએ, ખાસ કરીને ગુજરાતમાં. કેટલીકવાર તે થોડું વધારે તેલયુક્ત હોઈ શકે છે, પરંતુ તેને ઓછું તેલયુક્ત બનાવવાની સરળ રીતો છે.


ડેન્ડ્રફથી છુટકારો મેળવવામાં મદદ કરવા માટે ઘણી બધી રીતો છે. એક રીત છે ભીંડાની બહારની છાલ ઉતારવી, જેનાથી તે ચમકદાર દેખાઈ શકે છે. સૌપ્રથમ, તમે ભીંડામાં થોડી હળદર અને મીઠું મિક્સ કરી શકો છો જેથી કરીને તેને વધુ સારી રીતે રાંધવામાં આવે. બીજી રીત એ છે કે તમે ભીંડાને રાંધતા પહેલા તેને ગરમ પાણીમાં પલાળી દો.

તમે ઉપરથી કેટલીક સ્વાદિષ્ટ વસ્તુઓ જેમ કે સાદા સફરજન અથવા અન્ય ફળો ઉમેરીને ભીંડાને ખાવામાં સરળ બનાવી શકો છો. આ ભીંડાને ઓછી ચીકણી બનાવવામાં મદદ કરી શકે છે. બીજી રીત એ છે કે ભીંડાને થોડું ઓલિવ તેલ અથવા માખણમાં રાંધવું, જે સ્ટીકીનેસમાં પણ મદદ કરી શકે છે.


જો તમે રાંધવા માટે આ અલગ-અલગ રીતોનો ઉપયોગ કરો છો, તો તમારી ભીંડાની વાનગીઓ વધુ સારી રીતે સ્વાદમાં આવશે અને વધુ ચીકણું નહીં હોય. ગુજરાતના ખોરાકમાં આ ખરેખર મહત્વનું છે!


બાજરીના લોટનો સ્વાદ ક્યારેક કડવો લાગે છે. બાજરી, જે બાજરીનું બીજું નામ છે, તે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખરેખર સારું છે. બાજરીનો લોટ આપણા શરીર માટે સ્વસ્થ અને પચવામાં સરળ છે. પરંતુ જ્યારે તે કડવો સ્વાદ મેળવે છે, ત્યારે તે ખાવા માટે સરસ નથી.


બાજરીનો લોટ કેટલાક કારણોસર કડવો લાગે છે. કેટલીકવાર, બાજરીના છોડ જે રીતે ઊંચા સ્થાનો પર ઉગે છે તે તે રીતે તેનો સ્વાદ લાવી શકે છે. આ ઉપરાંત, જો લોટ બનાવતી વખતે બાજરીને બરાબર ક્રશ કરવામાં ન આવે તો તે તેનો સારો સ્વાદ પણ ગુમાવી શકે છે.


જો બાજરીના લોટનો સ્વાદ કડવો હોય, તો તેનો સ્વાદ વધુ સારો બનાવવાની રીતો છે. એક રીત એ છે કે તમે લોટનો ઉપયોગ કરો તેના આગલા દિવસે તેને પાણીમાં પલાળી રાખો. આ કડવા સ્વાદને દૂર કરવામાં મદદ કરી શકે છે. પછી તમે તેનો ઉપયોગ તમારી રસોઈમાં કરી શકો છો!

કિચનટીપ્સ અહીં કેટલીક મદદરૂપ રસોડા ટિપ્સ આપી છે જેનો તમે દરરોજ ઘરે ઘરે ઉપયોગ કરી શકો છો જેથી મહિને મહિને રસોઇ બનાવવામાં ખરેખર સારી બની શકે! Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on નવેમ્બર 26, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.