કિચનટીપ્સઆ રીતે, તમે તમારા ખોરાકને કેવી રીતે રાંધવા અને તાજા રાખવા તે શીખી શકો છો!
આ રીતે, તમે તમારા ખોરાકને કેવી રીતે રાંધવા અને તાજા રાખવા તે શીખી શકો છો!
ખાટી ઈડલીને ઓછી ખાટી બનાવવા માટે તમે દહીંમાંથી ખાટા સ્વાદને દૂર કરી શકો છો.
જો તમારો ઈડલી હલવો ખાટો લાગે તો ચિંતા કરશો નહીં! તમે તેને ઠીક કરી શકો છો. તેનો સ્વાદ સુધારવા માટે, તમે તેમાં થોડો ગોળ અથવા ખાંડ ઉમેરી શકો છો, જે ખાટાને દૂર કરશે. બીજો ઉપાય એ છે કે તેને ખીરમાં ભેળવો, જે એક સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈ છે. તમે હલવામાં ચોખાનો લોટ અથવા રવાનો લોટ પણ ઉમેરી શકો છો, જેથી ખાટો સ્વાદ ઓછો થાય અને તે નરમ બને. જ્યારે તમે ઈડલીનું બેટર બનાવતા હોવ ત્યારે ગરમ પાણીને બદલે ફ્રિજમાંથી ઠંડા પાણીનો ઉપયોગ કરવાનો પ્રયાસ કરો. આ આથો દરમિયાન સખત મારપીટને ખાટા થવાથી બચાવવામાં મદદ કરશે.
પુરીને ક્રિસ્પી બનાવવા માટે નિયમિત લોટમાં થોડો ચોખાનો લોટ અથવા રવાનો લોટ ઉમેરો. આ પુરીને સરસ અને ક્રિસ્પી બનાવશે!
સરસવના દાણા શુદ્ધ છે કે અન્ય કોઈ વસ્તુ સાથે મિશ્રિત છે તે જોવા માટે, તમે ઘરે જ એક સરળ ટેસ્ટ કરી શકો છો. સૌપ્રથમ એક કે બે કપ પાણી ગરમ કરો અને તેમાં થોડો ખાવાનો સોડા ઉમેરો જ્યાં સુધી તે સારી રીતે ભળી ન જાય. તે પછી, સરસવના દાણાને ગરમ પાણીમાં નાંખો અને થોડીવાર બેસવા દો. થોડીવાર પછી, જો સરસવના દાણા તેમનો રંગ ગુમાવવાનું શરૂ કરે છે, તો તેનો અર્થ એ છે કે તેમાં કંઈક ઉમેરવામાં આવ્યું છે જે ત્યાં ન હોવું જોઈએ.
તમારા તાંબાના વાસણોને નવા જેવા ચમકવા માટે અહીં કેટલીક સરળ રીતો છે! તમે તુરાઈ આમળાનો ઉપયોગ કરી શકો છો, જે એક ખાસ ફળ છે જે કોપરને સાફ કરવામાં મદદ કરે છે. સૌપ્રથમ થોડી આમલીને લગભગ અડધો કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો. આ કોપરને ચમકદાર બનાવવામાં મદદ કરશે. તમે તેને સાફ કરવા માટે મીઠું અને વિનેગરનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. જો તમે ઇચ્છો તો તમે થોડો લીંબુનો રસ પણ નિચોવી શકો છો! તમારા તાંબાના વાસણો સાફ કરવાથી તે ખરેખર સુંદર દેખાશે!