કિચનટીપ્સ આ પગલાંને અનુસરીને, તમે તેલ બાળ્યા વિના સ્વાદિષ્ટ ભાજી બનાવી શકો છો!
આ પગલાંને અનુસરીને, તમે તેલ બાળ્યા વિના સ્વાદિષ્ટ ભાજી બનાવી શકો છો!
આ ટીપ્સને અનુસરવાથી, તમારી ડુંગળી અને બટાટા તાજા રહેશે અને તેના પર લીલા ડાળીઓ ઉગશે નહીં!
એવી જગ્યાઓ ટાળો જે ખૂબ ગરમ અને ચીકણી હોય.
ડુંગળી અને બટાકાને ઠંડી, સૂકી જગ્યાએ રાખો જેથી તેઓ નાના છોડની જેમ ન વધે.
જો તમે ડુંગળી અને બટાકાને સાથે રાખો છો, તો તેમાં નાના અંકુર ફૂટી શકે છે, જે સારું નથી. તેથી, તેમને અલગ રાખવું વધુ સારું છે. ડુંગળી, બટાકા અને લસણને એક જગ્યાએ ન રાખો. પરંતુ ઘણા લોકો ઘણીવાર તેમને એક જ ટોપલીમાં મૂકે છે.
પ્લાસ્ટિકની થેલીને બદલે કાગળ કે જાળીની ટોપલીમાં રાખો.
તમારા ડુંગળી અને બટાકાની નિયમિત તપાસ કરો. જો તમે કોઈપણ નાના લીલા અંકુરને ઉગતા જોશો, તો તેને ફેંકી દો.
પકોડાને વધારાનું તેલ શોષી ન લે તે માટે.
જ્યારે ભજીયા (તળેલા નાસ્તા) રાંધતી વખતે તેલ ખૂબ ગરમ હોય છે, ત્યારે તેઓ વધુ તેલ શોષી શકતા નથી. જો ભજીયા ખૂબ તેલ શોષી લે છે, તો તેને ખાવાથી તમને ખૂબ તરસ લાગી શકે છે અને તમે પેટ ભરાઈ જશો. તેથી, જ્યારે તમે ભજીયા તળતા હોવ, ત્યારે ખાતરી કરો કે તેલ તમને લાગે તે કરતાં વધુ ગરમ છે!
ભજીયાનો હલવો બનાવવા માટે, તમારે ભાજીના લોટને સ્મૂધ પેસ્ટમાં મિક્સ કરવાની જરૂર છે અને પછી તરત જ પકોડાને તળી લો. જો તમે ફ્રાય કરતા પહેલા ખૂબ રાહ જુઓ, તો લોટ બળી શકે છે અને ખૂબ તેલ શોષી શકે છે. ભજીયાનો હલવો ચણાના લોટમાંથી બનાવવામાં આવે છે, અને જો તમે તેમાં થોડો ચોખાનો લોટ નાખો તો, તળતી વખતે ઓછું તેલ વપરાય છે.
જ્યારે આપણે થેપલાને રાંધીએ છીએ, ત્યારે તે ઘણો ધુમાડો ઉત્પન્ન કરે છે.
જ્યારે તમે થેપલાને રાંધો છો, ત્યારે તે રસોડામાં ઘણો ધુમાડો ઉત્પન્ન કરે છે. આ ધુમાડો ઘરમાં દરેક જગ્યાએ ફેલાઈ શકે છે, તેથી તમારે સાવચેત રહેવાની જરૂર છે. તમારા ઘરને સ્વચ્છ અને સુંદર રાખવા માટે, થેપલાને તળતી વખતે સ્ટવની જ્યોત ઓછી કરો. આનાથી ધુમાડાને બહાર નીકળતા અટકાવવામાં મદદ મળશે અને તમારા ઘરની દરેક વસ્તુને સુરક્ષિત અને સ્વચ્છ રાખવામાં મદદ મળશે!