રસોઈ ની રાણી ચાલો નોન ફ્રાઈડ પકોડી ચાટ નામનો સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો બનાવીએ!
ચાલો નોન ફ્રાઈડ પકોડી ચાટ નામનો સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો બનાવીએ!
તે ક્રન્ચી અને સોફ્ટ ખોરાકનું સ્વાદિષ્ટ મિશ્રણ છે જેને તમે ખાસ ટ્રીટની જેમ ખાઈ શકો છો. તળવાને બદલે, અમે પકોડીને આરોગ્યપ્રદ રીતે બનાવીએ છીએ, જેથી તે હજુ પણ ખરેખર સ્વાદિષ્ટ હોય છે પણ એટલી ચીકણી નથી. તમે તેને ખાવામાં વધુ મજેદાર બનાવવા માટે વિવિધ ટોપિંગ્સ અને ચટણીઓ ઉમેરી શકો છો!
ચોક્કસ! "ઘટકો" એ વિવિધ ભાગો જેવા છે જે સંપૂર્ણ વસ્તુ બનાવે છે. ઉદાહરણ તરીકે, જો તમે રમકડાની કાર વિશે વિચારો છો, તો વ્હીલ્સ, બોડી અને બારીઓ બધા ઘટકો છે. દરેક ભાગ રમકડાની કારને કામ કરવામાં અને યોગ્ય દેખાવામાં મદદ કરે છે!
અને તે છે! તમે પકોડી ચાટ નામની સ્વાદિષ્ટ વાનગી બનાવી છે!
નોન-ફ્રાઈડ પકોડી ચાટ માટે
પકોડી બનાવવા માટે પલાળેલા લીલા ચણા અને 1/4 કપ પાણીને સ્મૂધ થાય ત્યાં સુધી પીસી લો. આ મિશ્રણને એક ઊંડા બાઉલમાં મૂકો અને તેમાં હિંગ, લીલા મરચાની પેસ્ટ અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર હલાવો. કોરે સુયોજિત કરો.
પકોડા બનાવતા પહેલા આ મિશ્રણમાં ફ્રુટ સોલ્ટ અને 2 ચમચી પાણી ઉમેરો. જ્યારે પરપોટા બનવા લાગે ત્યારે હળવા હાથે હલાવો.
6 તેલવાળી તપેલીમાં 1 ટેબલસ્પૂન ખીર રેડો અને સ્ટીમરમાં 6 થી 8 મિનિટ અથવા રાંધે ત્યાં સુધી વરાળ કરો. સ્ટીમરમાંથી દૂર કરો અને તેમને સહેજ ઠંડુ થવા દો.
સહેજ ઠંડુ થયા પછી, પકોડાને અનમોલ્ડ કરો અને તેને એક ઊંડા બાઉલમાં ગરમ પાણીમાં 2 મિનિટ માટે પલાળી રાખો. પછી પકોડામાંથી પાણી કાઢીને બાજુ પર મૂકી દો.
પદ્ધતિ 3 અને 4 મુજબ બાકીના 6 પકોડા તૈયાર કરો. બાજુ પર રાખો.
એક પ્લેટમાં 4 પકોડા મૂકો અને તેના પર 1/4 કપ દહીં સરખી રીતે ફેલાવો અને તેના પર 1/2 ચમચી લીલી ચટણી રેડો.
તેના પર થોડું મીઠું, મરચું પાવડર, જીરું પાવડર, 1 ચમચી ધાણા અને 2 ચમચી દાડમ સરખી રીતે છાંટો.
પદ્ધતિ 6 અને 7 મુજબ નોન-ફ્રાઈડ પકોડી ચાટની વધુ 2 પ્લેટ તૈયાર કરો. તરત જ સર્વ કરો.