રસોઈ ની રાણી સ્વીટ કોર્ન અને કેપ્સીકમ સૂપ
સ્વીટ કોર્ન અને કેપ્સીકમ સૂપ
એ મીઠી મકાઈ અને તેજસ્વી, રંગબેરંગી મરી વડે બનાવેલ સ્વાદિષ્ટ સૂપ છે. તે ગરમ અને સ્વાદિષ્ટ છે, જ્યારે તમે કંઈક દિલાસો આપવા માંગતા હોવ ત્યારે તે એક શ્રેષ્ઠ પસંદગી બનાવે છે!
ઘટકો એ ખાસ વસ્તુઓ છે જે તમારે રેસીપી બનાવવા માટે જરૂરી છે, જેમ કે જ્યારે તમે કૂકીઝ પકવતા હોવ. તે એવી વસ્તુઓ છે જેને તમે કંઈક સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે ભેગા કરી શકો છો!
દોઢ કપ રાંધેલા મકાઈના ટુકડા.
કેપ્સિકમ એક રંગીન શાકભાજી છે જે લીલો, લાલ, પીળો અથવા નારંગી હોઈ શકે છે. તે ક્રન્ચી છે અને મીઠી અથવા થોડી મસાલેદાર હોઈ શકે છે. લોકો તેનો વારંવાર સલાડ, ફ્રાઈસ અથવા પિઝામાં ઉપયોગ કરે છે!
કડાઈમાં ખોરાક રાંધવા માટે તેલનો ઉપયોગ કરો.
તમારે થોડું દૂધ જોઈએ છે, જેમ કે અડધો કપ ભરવો.
1 ટેબલસ્પૂન માખણ
થોડી ડુંગળી, તમારા હાથની સાઈઝ જેટલી, નાના ટુકડા કરી લો.
એક મોટી ચમચી કોર્નફ્લોર લો અને તેમાં થોડું પાણી (લગભગ એક નાનો કપ) મિક્સ કરો. જ્યાં સુધી બધું સ્મૂધ ન થાય અને એક મિશ્રણ જેવું ન દેખાય ત્યાં સુધી તેને હલાવો.
જ્યાં સુધી તે તમને સ્વાદિષ્ટ ન લાગે ત્યાં સુધી થોડું મીઠું નાખો!
અલબત્ત! જ્યારે આપણે "પ્રક્રિયા" કહીએ છીએ, ત્યારે અમારો અર્થ કંઈક કરવા માટેના પગલાઓની શ્રેણી છે. તે કૂકીઝ શેકવાની રેસીપીને અનુસરવા જેવું છે. અંતે સ્વાદિષ્ટ કૂકીઝ મેળવવા માટે તમારે ચોક્કસ વસ્તુઓ કરવાની જરૂર છે. પ્રક્રિયા તમને બતાવે છે કે બધું સારું થાય તે માટે પહેલા, આગળ અને છેલ્લે શું કરવું!
ઘંટડી મરી પર થોડું તેલ રેડવું. પછી, તેને પકડી રાખવા માટે કાંટોનો ઉપયોગ કરો અને જ્યાં સુધી બહારનો ભાગ કાળો ન થાય ત્યાં સુધી તેને આગ પર રાંધો.
સૌપ્રથમ તેને સ્ટવ પરથી ઉતારીને ઠંડા પાણીમાં નાખો. આગળ, દાંડી અને બીજને બહાર કાઢો, પછી તેને નાના ટુકડા કરો અને તેને બાજુ પર રાખો.
પ્રથમ, બ્લેન્ડરમાં થોડીક રાંધેલી મકાઈ, થોડું દૂધ અને થોડું પાણી (લગભગ ત્રણ ચતુર્થાંશ કપ) નાખો. જ્યાં સુધી તે સરળ ન થાય ત્યાં સુધી બધું ભેળવી દો, અને પછી તેને પછી માટે બાજુ પર રાખો.
આગળ, તેમાં થોડી ઝીણી સમારેલી મરી નાંખો, બધું એકસાથે હલાવો, અને લગભગ 1 થી 2 મિનિટ સુધી મધ્યમ તાપ પર પકાવો.
હવે, મકાઈનું મિશ્રણ પોટમાં નાખો અને બધું એકસાથે હલાવો. તેને મધ્યમ તાપ પર 1 થી 2 મિનિટ સુધી રાંધો, થોડીવાર હલાવતા રહો.
હવે તેમાં અડધો કપ પાણી અને કોર્નફ્લોર અને પાણીનું મિશ્રણ નાખો. 1 થી 2 મિનિટ માટે સ્ટવ પર હોય ત્યારે તેને એકસાથે હલાવો.
આગળ, થોડું મીઠું ઉમેરો અને તેને ખરેખર સારી રીતે મિક્સ કરો. ત્યારબાદ, તેને મધ્યમ તાપ પર 1 થી 2 મિનિટ સુધી રાંધી લો. તેને સમયાંતરે હલાવવાનું ભૂલશો નહીં!
હવે, ઉપર થોડી કાળી મરી નાખો અને બધું બરાબર હલાવો.
ગરમ થાય એટલે સર્વ કરો.