Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

રસોઈ શો ભાજી દાળ ખીચડી જૈન

 ભાજી દાળ ખીચડી જૈન

 ઘટક

 25 મિનિટ

 4 વ્યક્તિઓ

 1 કપ ચોખા

 1 કપ તુવેર દાળ

 1 ચમચી ઘી

 1 ચમચી તેલ

 3/4 તજ લવિંગ

 1 લાલ મરચું

 1 ખાડી પર્ણ

 2/3 આખા કાળા મરી

 1/2 ચમચી હિંગ

 1/2 ચમચી હળદર પાવડર

 2 ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર

 1 ચમચી પાવભાજી મસાલો

 ½ કપ છીણેલું દૂધ

 1/4 કપ સમારેલી કોબીજ

 1 કપ મિશ્ર શાકભાજી (કાચા કેળા, વટાણા, ચણા)

 1 ટામેટા બારીક સમારેલા

 1/4 કપ બારીક સમારેલા કેપ્સીકમ

 2 લીલા મરચા બારીક સમારેલા

 1/2 કપ બારીક સમારેલી કોથમીર

 1 ચમચી બારીક સમારેલો ગોળ

 1 લીંબુનો રસ


કાર્યવાહી


 રસોઈ સૂચનો

 1

 - સૌ પ્રથમ દાળ અને ચોખાને અલગ-અલગ ધોઈને 20 મિનિટ માટે પલાળી રાખો. ત્યારબાદ પ્રેશર કૂકરમાં આખા દાણાને એક સીટી પર શેકી લો.



 કૂકરમાં ઘી તેલ ગરમ કરી તેમાં હિંગ, હળદર, લીલું મરચું, છીણેલું દૂધ, કોબીજ અને કાળો મસાલો નાખીને 2/3 મિનિટ સાંતળો. - હવે તેમાં પાવ ભાજી મસાલો અને બાકીના બધા કોરા મસાલા ઉમેરો, 2 કપ પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.


 પાણી ઉકળે એટલે તેમાં બાફેલા ચોખા અને કઠોળ ઉમેરીને 1 સીટી સુધી પકાવો અને છેલ્લે આમલી, મીઠી અને બારીક સમારેલી લીલા ધાણા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરો.


 તૈયાર કરેલી ભાજી દાળ ખીચડીને સર્વિંગ ડીશમાં કાઢીને સર્વ કરો.

રસોઈ શો ભાજી દાળ ખીચડી જૈન Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on ઑક્ટોબર 07, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.