રસોઈ શો ભાજી દાળ ખીચડી જૈન
ભાજી દાળ ખીચડી જૈન
ઘટક
25 મિનિટ
4 વ્યક્તિઓ
1 કપ ચોખા
1 કપ તુવેર દાળ
1 ચમચી ઘી
1 ચમચી તેલ
3/4 તજ લવિંગ
1 લાલ મરચું
1 ખાડી પર્ણ
2/3 આખા કાળા મરી
1/2 ચમચી હિંગ
1/2 ચમચી હળદર પાવડર
2 ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર
1 ચમચી પાવભાજી મસાલો
½ કપ છીણેલું દૂધ
1/4 કપ સમારેલી કોબીજ
1 કપ મિશ્ર શાકભાજી (કાચા કેળા, વટાણા, ચણા)
1 ટામેટા બારીક સમારેલા
1/4 કપ બારીક સમારેલા કેપ્સીકમ
2 લીલા મરચા બારીક સમારેલા
1/2 કપ બારીક સમારેલી કોથમીર
1 ચમચી બારીક સમારેલો ગોળ
1 લીંબુનો રસ
કાર્યવાહી
રસોઈ સૂચનો
1
- સૌ પ્રથમ દાળ અને ચોખાને અલગ-અલગ ધોઈને 20 મિનિટ માટે પલાળી રાખો. ત્યારબાદ પ્રેશર કૂકરમાં આખા દાણાને એક સીટી પર શેકી લો.
કૂકરમાં ઘી તેલ ગરમ કરી તેમાં હિંગ, હળદર, લીલું મરચું, છીણેલું દૂધ, કોબીજ અને કાળો મસાલો નાખીને 2/3 મિનિટ સાંતળો. - હવે તેમાં પાવ ભાજી મસાલો અને બાકીના બધા કોરા મસાલા ઉમેરો, 2 કપ પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
પાણી ઉકળે એટલે તેમાં બાફેલા ચોખા અને કઠોળ ઉમેરીને 1 સીટી સુધી પકાવો અને છેલ્લે આમલી, મીઠી અને બારીક સમારેલી લીલા ધાણા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરો.
તૈયાર કરેલી ભાજી દાળ ખીચડીને સર્વિંગ ડીશમાં કાઢીને સર્વ કરો.