Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

રસોઈ શો મસાલેદાર ખીચડો જૈન

 મસાલેદાર ખીચડો જૈન

 ઘટક

 30 મિનિટ

 4 વ્યક્તિઓ

 1 (1 કપ) ગ્રાઉન્ડ ઘઉં

 1/4 કપ તુવેર દાળ

 1/4 કપ ચણાની દાળ

 1/2 કપ લીલા ચણા અને વટાણાના દાણા

 2 ચમચી તેલ

 2 ચમચી ઘી

 2 ચમચી કાજુ

 2 ચમચી કિસમિસ

 3-4 તજ લવિંગ

 1/2 ચમચી લીલા મરચાની પેસ્ટ

 1/4 ચમચી હિંગ

 1 ખાડી પર્ણ

 1 આખું લાલ મરચું

 1/4 ચમચી હળદર

 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર

 1/4 ચમચી ગરમ મસાલો

 સ્વાદ માટે મીઠું

 1/2 કપ બારીક સમારેલી કોથમીર


કાર્યવાહી


 રસોઈ સૂચનો

 1

 છાલવાળા ઘઉંને બેથી ત્રણ વાર ધોયા પછી તેને ગરમ પાણીમાં સાતથી આઠ કલાક પલાળી રાખો. ચણા અને તુવેરની દાળને બેથી ત્રણ વાર ધોઈને ૧/૨ કલાક પલાળી રાખો. -ઘઉં, બંને કઠોળ અને ત્રણેય પ્રકારની કઠોળને બાફી લો.


 એક જાડા તળિયાવાળા વાસણમાં ઘી અને તેલ ગરમ કરો, તેમાં તજ, લવિંગ, હિંગ, તમાલપત્ર, આખું લાલ મરચું અને હળદર ઉમેરો. પછી તેમાં કાજુ, દ્રાક્ષ, લીલા મરચાંની પેસ્ટ અને લાલ મરચાંનો પાવડર ઉમેરો, ત્રણથી ચાર કપ પાણી ઉમેરો, પછી બધી બાફેલી સામગ્રી, મીઠું અને ગરમ મસાલો ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.


 આઠથી દસ મિનિટ બધું ઉકળવા દો, પછી સમારેલી કોથમીર ઉમેરો અને મિક્સ કરો.


 તૈયાર થાય ત્યારે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો

રસોઈ શો મસાલેદાર ખીચડો જૈન Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on ઑક્ટોબર 07, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.