Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

રસોઈ શો હૈદરાબાદી દમ બિરયાની જૈન

 હૈદરાબાદી દમ બિરયાની જૈન

 ઘટક

 20 મિનિટ

 4 વ્યક્તિઓ

 1 કપ બાસમતી ચોખા

 1/2 કપ વટાણા અને ચણા

 1/2 કપ બારીક સમારેલા ટામેટાં, કોબીજ અને કેપ્સીકમ

 ઘી ના મિશ્રણ માટે 1 ચમચી તેલ

 સ્ટેન્ડિંગ મસાલો:

 તજના 3-4 ટુકડા

 3-4 લવિંગ

 3-4 આખા કાળા મરી

 1 આખું લીલું મરચું

 1 આખું લાલ મરચું

 1 સ્ટાર વરિયાળી

 1 ચમચી જીરું

 2 નંગ એલચી

 1 ખાડી પર્ણ

 લીલી પેસ્ટ બનાવવા માટે:

 2 કપ કોથમીર

 1/4 કપ ફુદીનો

 2/3 લીલા મરચા

 મીઠા લીમડાની 1 કળી

 1/2 ચમચી તજ

 2 ચમચી તળેલા કાજુ


કાર્યવાહી 



 રસોઈ સૂચનો

 1

 સૌથી પહેલા બાસમતી ચોખાને ત્રણથી ચાર વાર ધોઈને 20 મિનિટ માટે પલાળી રાખો. પછી ઉકળતા પાણીમાં વટાણા અને ચણા ઉમેરો, જ્યારે તે ઉકળે, પલાળેલા ચોખા અને મીઠું ઉમેરો અને ચોખાને 70% સુધી પકાવો. હવે તેને ઓરડાના તાપમાને ઠંડુ થવા દો. - એક મિક્સર જારમાં પેસ્ટ બનાવવા માટેની સામગ્રી લો અને તેને ક્રશ કરીને પેસ્ટ બનાવો.


 - હવે એક માટીના વાસણમાં ઘીનું તેલ મૂકી તેમાં બધો જ મસાલો નાખીને ધીમી આંચ પર બે મિનિટ સુધી તળી લો. હવે તેમાં સમારેલા શાકભાજી ઉમેરીને બેથી ત્રણ મિનિટ માટે સાંતળો.


 - હવે તેમાં તૈયાર કરેલી લીલી પેસ્ટ ગાંધી, ઠંડા વટાણા, વરિયાળી, ચોખા અને મીઠાઈ ઉમેરો અને ધીમે ધીમે બધું બરાબર મિક્સ કરો અને તેમાં તળેલા કાજુ પણ ઉમેરો.


 કોલસાને સારી રીતે ગરમ કરો અને તેને મિક્સ કરો. બિરયા પર કોબીનું પાન મૂકો અને તેની ઉપર કોલસો મૂકો. કોલસા પર ઘી રેડો અને ઢાંકણને ચુસ્તપણે બંધ કરો અને ધીમી આંચ પર પાંચ મિનિટ સુધી બધું મિક્સ થવા દો. પાંચ મિનિટ પછી ગેસ બંધ કરો અને 10 મિનિટ પછી ઢાંકણ ખોલો જેથી બિરયાનીમાં ચારકોલનો સ્વાદ બરાબર બેસી જાય.


 હવે ઢાંકણ ખોલો અને બધું હળવા હાથે બરાબર મિક્સ કરો, પછી સર્વિંગ ડીશમાં બિરયાની કાઢીને સમારેલી કોથમીર અને તળેલા કાજુથી ગાર્નિશ કરો.


 તો આ અત્યંત સ્વાદિષ્ટ હૈદરાબાદી દમ બિરયાની સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે, મેં તેને સર્વ કરી છે.

રસોઈ શો હૈદરાબાદી દમ બિરયાની જૈન Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on ઑક્ટોબર 07, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.