Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

દાદીમાનું વૈદુ ફરાલમાં વપરાતું સિંધવ મીઠું જબરદસ્ત ફાયદા આપે છે.

 ફરાલમાં વપરાતું સિંધવ મીઠું જબરદસ્ત ફાયદા આપે છે.

 સિંધવ મીઠું એક ખનિજ છે જે પથ્થરના રૂપમાં જોવા મળે છે. સાંઈધવને કાઠિયાવાડી ભાષામાં મીઠું કહે છે. તે લાલ, આછો ગુલાબી અથવા સફેદ રંગમાં દેખાય છે. તેમાં અનેક અશુદ્ધિઓ હોવા છતાં પણ તે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેમાં આયર્ન, પોટેશિયમ, ઝિંક અને મેગ્નેશિયમ જેવા શરીર માટે જરૂરી તત્વો હોય છે.


 તેને રસોઈનો રાજા કહેવામાં આવે છે કારણ કે મીઠાનો ઉપયોગ ભોજનને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે થાય છે. વધુ પડતા મીઠાનું સેવન કરવું પણ હાનિકારક છે. જો કોઈપણ ખોરાકમાં મીઠાનો વધુ પડતો ઉપયોગ કરવામાં આવે તો તે લાંબા ગાળે શરીરને નુકસાન પહોંચાડે છે.


 સિંધરા મીઠું છાશ, સલાડ, રાયતુ અને અન્યમાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. સિંધરા કોઈપણ નાસ્તા બનાવવામાં પણ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. પાણીપુરી, કચોરી, દાબેલી વગેરેમાં સિંધરેનો સ્વાદ અલગ છે. તો મિત્રો, આજે આપણે તેના ફાયદાઓ વિશે જાણીશું.


 સૈધવ મીઠું ખાવાના ફાયદા:-


 અને શરીરના સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવે છે. તે શ્વાસ સંબંધી રોગોમાં ફાયદાકારક છે. તેને હાથ-પગ પર લગાવવાથી શરીરના ત્વચા સંબંધિત અનેક રોગોમાં ફાયદો થાય છે. સિંધવ મીઠું આરોગ્ય જાળવવામાં ફાયદાકારક છે.


 સાંઈધવ મીઠું શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે કારણ કે તે ત્રિદોષનો નાશ કરનાર છે. તે કફ, વાત અને પિત્તને દૂર કરે છે. જે લોકોનું વજન વધારે છે તેઓ તેમના આહારમાં સિંધવ મીઠાનો ઉપયોગ કરવાથી ફાયદો મેળવી શકે છે કારણ કે તે ચરબી બર્ન કરે છે અને દિવસેને દિવસે વજન ઘટાડે છે.


 તે ચયાપચયને નિયંત્રિત કરે છે જે ભૂખ ઘટાડે છે. સિંધવ મીઠું અને લીંબુનો રસ પેટમાં રહેલા બેક્ટેરિયાને મારવામાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ભવિષ્યમાં પેટના રોગોથી બચાવે છે. જો પાચન પ્રક્રિયા ઝડપી ન હોય તો સિંધવ પાચન પ્રક્રિયાને સુધારવા માટે ફાયદાકારક છે.



 તે ગેસ અને ભૂખમાં પણ ઘણી મદદ કરે છે. છિદ્રોને સાફ કરવા માટે ત્વચાને ઘસવાથી ડાર્ક સ્પોટ્સ દૂર થાય છે અને પિમ્પલ્સ સાફ થાય છે. તેમાં રહેલા મિનરલ્સ ત્વચાને ચમકદાર બનાવવામાં મદદ કરે છે.


તે ગેસ અને ભૂખમાં પણ ઘણી મદદ કરે છે. છિદ્રોને સાફ કરવા માટે ત્વચાને ઘસવાથી ડાર્ક સ્પોટ્સ દૂર થાય છે અને પિમ્પલ્સ સાફ થાય છે. તેમાં રહેલા મિનરલ્સ ત્વચાને ચમકદાર બનાવવામાં મદદ કરે છે.



 લો બ્લડ પ્રેશરથી પીડિત વ્યક્તિને સિંધવ મીઠું ભેળવી છાશ પીવાથી ફાયદો થાય છે. ઉલ્ટીની સમસ્યાથી પીડાતા લોકો લીંબુના રસમાં સિંધવ મીઠું ભેળવીને પીવાથી ઉલટી બંધ થાય છે.


 તે મૂળમાં પણ ફાયદાકારક છે જે અનિદ્રાની સમસ્યાને દૂર કરે છે. તે પિત્ત ઘટાડવાનું કામ કરે છે, જે એસિડિટીથી રાહત આપે છે.

દાદીમાનું વૈદુ ફરાલમાં વપરાતું સિંધવ મીઠું જબરદસ્ત ફાયદા આપે છે. Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on ઑક્ટોબર 11, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.