રસોઈ શો લીલું તવા પનીર
લીલું તવા પનીર
ઘટક
લીલી ચટણી માટે (લગભગ 7 ચમચી તૈયાર થશે)
1 કપ સમારેલી કોથમીર
3 ચમચી તાજુ છીણેલું નારિયેળ
3/4 ચમચી ખાંડ
1 ચમચી લીંબુનો રસ
2 લીલા મરચા, સમારેલા
સ્વાદ માટે મીઠું
2 ચમચી ઓછી ચરબીનું દહીં
અન્ય આવશ્યક વસ્તુઓ
ઓછી ચરબીવાળા ચીઝના 20 ટુકડા, 25 મી.મી. (1”) x 25 મીમી. (1") ટુકડાઓ
3/4 કપ બાફેલી સ્વીટ કોર્ન દાણા
એક ચપટી ખાંડ
એક ચપટી મીઠું
2 ચમચી બારીક સમારેલી કોથમીર
2 ચમચી ઓછી ચરબીવાળું દૂધ (99.9% ચરબી રહિત, વ્યવસાયિક રીતે ઉપલબ્ધ)
3 ચમચી તેલ, રસોઈ માટે
કાર્યવાહી
લીલી ચટણી બનાવવા માટે
દહીં સિવાયની બધી સામગ્રીને મિક્સરમાં મિક્સ કરીને સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો.
આ પેસ્ટને એક બાઉલમાં કાઢી તેમાં દહીં ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરીને બાજુ પર રાખો.
આગામી માર્ગ
પનીરના દરેક ટુકડાને બે ટુકડામાં કાપો અને 25 મીમીના ટુકડા કરો. એમ. (1”) x 12 મી. એમ. (1/2") 40 ટુકડા તૈયાર કરો.
હવે એક બાઉલમાં 5 ટેબલસ્પૂન તૈયાર કરેલી લીલી ચટણીની પેસ્ટ સાથે ચીઝના ટુકડા લો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને 30 મિનિટ માટે મેરિનેટ કરવા માટે બાજુ પર રાખો.
હવે મિક્સર જારમાં મકાઈ, ખાંડ, મીઠું અને બાકીની 2 ચમચી લીલી ચટણી મિક્સ કરીને ક્રિસ્પી પેસ્ટ તૈયાર કરો.
આ તૈયાર કરેલી પેસ્ટને એક બાઉલમાં કાઢી તેમાં લીલી કોથમીર અને દૂધ ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરી બાજુ પર રાખો.
5 હવે એક પહોળા નોન-સ્ટીક પેનમાં 1 1/2 ચમચી તેલ ગરમ કરો અને ડુંગળી પારદર્શક ન થાય ત્યાં સુધી ઉંચી આંચ પર ડુંગળીને તળો.
આ પછી તેમાં તૈયાર કરેલું મકાઈનું મિશ્રણ ઉમેરી મધ્યમ તાપ પર 2 થી 3 મિનિટ સુધી સાંતળી લો.
પછી તેને આગ પરથી ઉતારી લો અને તેને થોડું ઠંડુ થવા દો.
હવે આ મિશ્રણને 20 સરખા ભાગોમાં વહેંચો અને બાજુ પર રાખો.
પછી પનીરનો એક ટુકડો સૂકી સપાટ સપાટી પર મૂકો અને તેના પર તૈયાર મિશ્રણનો એક ભાગ સરખી રીતે ફેલાવો.
આ પછી, તેના પર ચીઝનો બીજો ટુકડો મૂકો અને સેન્ડવીચ બનાવવા માટે તેને હળવા હાથે દબાવો.
એ જ રીતે, બાકીની સામગ્રીમાંથી 19 અન્ય સ્ટફ્ડ પનીરના ટુકડા તૈયાર કરો.
તેમાં ભરેલા ચીઝના ટુકડાને બંને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
ગરમ સર્વ કરો.