રસોઈ શો છાશમાં રાંધેલી મસાલેદાર ચપાતી
છાશમાં રાંધેલી મસાલેદાર ચપાતી
ઘટક
4 પાછલા દિવસની ખાટા બ્રેડ, સમારેલી
2 કપ ઓછી ચરબીવાળી છાશ, મદદરૂપ ટીપ્સ
1 ચમચી તેલ
1/2 ચમચી સરસવ
1 ચમચી અડદની દાળ
7 થી 8 લિંક કાર્ડ
1/2 ચમચી હળદર
1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1 ચમચી ગોળ
સ્વાદ માટે મીઠું
કાર્યવાહી
આગળ વધી રહી છે
એક ઊંડા નોન-સ્ટીક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં કિસમિસ અને અડદની દાળ ઉમેરો.
જ્યારે સરસવના દાણા તડકા મારવા લાગે ત્યારે તેમાં કઢી પત્તા અને બ્રેડના ટુકડા ઉમેરીને ધીમી આંચ પર 1/2 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
હવે તેમાં છાશ, હળદર, લાલ મરચું પાઉડર, ગોળ અને મીઠું મેળવી સારી રીતે મિક્સ કરો અને ક્યારેક-ક્યારેક હલાવતા રહી ધીમી આંચ પર ઉકળવા દો.
કોથમીરથી ગાર્નિશ કરીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.