Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

રસોઈ શો પનીર સ્ટફ્ડ લીલા વટાણા પરાઠા

 પનીર સ્ટફ્ડ લીલા વટાણા પરાઠા




 ઘટક


 લીલા વટાણાના દાળ માટે

 1 કપ ઘઉંનો લોટ

 1 કપ લીલા વટાણા

 1/2 ચમચી સમારેલા લીલા મરચા

 1 ચમચી તેલ

 સ્વાદ માટે મીઠું


 ચીઝ ભરવા માટે

 3/4 કપ છીણેલું ચીઝ

 1 ચમચી કિસમિસ

 સ્વાદ માટે મીઠું


 અન્ય આવશ્યક વસ્તુઓ

 ઘઉંનો લોટ, વણાટ માટે

 તેલ, રસોઈ માટે

 કાર્યવાહી


 લીલા વટાણા porridge માટે

 લીલા વટાણા અને લીલા મરચાને 2 ટેબલસ્પૂન પાણી સાથે મિક્સરમાં પીસીને સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો.

 એક ઊંડા બાઉલમાં બાકીની સામગ્રી સાથે લીલા વટાણા મિક્સ કરો અને જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરીને નરમ લોટ બાંધો.

 આ લોટને 10 મિનિટ ઢાંકીને રાખો.


 ચીઝ ભરવા માટે

 કિસમિસને એક નાના બાઉલમાં થોડું પાણી સાથે 10 મિનિટ પલાળી રાખો અને બાજુ પર રાખો.

 એક ઊંડા બાઉલમાં બધી સામગ્રી સાથે પલાળેલી કિસમિસ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.

 આ ચીઝ ફિલિંગને 6 સરખા ભાગોમાં વહેંચો અને બાજુ પર રાખો.


 આગામી માર્ગ

 - તૈયાર કણકને 6 સરખા ભાગોમાં કાપો.

 હવે દરેક ભાગ 75 મીટરનો છે. એમ. (3”) વ્યાસનું વર્તુળ અને વચ્ચે ચીઝ ફિલિંગ મૂકો.

 આ પછી, તેની કિનારીઓ ફોલ્ડ કરવામાં આવે છે અને ફરીથી 100 મીટર બંધ થાય છે. એમ. ઘઉંના લોટની મદદથી તેને ગોળ (6”) વ્યાસમાં ફેરવો.

 એક નોન-સ્ટીક તવો ગરમ કરો અને પરાઠાને મધ્યમ આંચ પર થોડું તેલ વડે બંને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળી લો.

 તરત જ સર્વ કરો.

રસોઈ શો પનીર સ્ટફ્ડ લીલા વટાણા પરાઠા Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on ઑક્ટોબર 16, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.