Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

રસોઈ ની રાણી અને આ રીતે બનાવો છો ઈડલી! આ ચોખા અને દાળમાંથી બનેલી સ્વાદિષ્ટ નાની કેક છે!

 અને આ રીતે બનાવો છો ઈડલી! આ ચોખા અને દાળમાંથી બનેલી સ્વાદિષ્ટ નાની કેક છે!


 ઈડલી એ એક સ્વાદિષ્ટ ખોરાક છે જે દક્ષિણ ભારતમાં ઘણા લોકો ખાવાનું પસંદ કરે છે. તે માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી, પણ આપણા પેટ માટે પણ સરળ છે, તેને સ્વસ્થ પણ બનાવે છે! જ્યારે તમે તેને સાંબર નામના મસાલેદાર સૂપ અને કોકોનટ ચટની નામની ક્રીમી ચટણી સાથે ખાઓ ત્યારે ઈડલીનો સ્વાદ વધુ સારો લાગે છે. જો તમને સાઉથ ઈન્ડિયન ફૂડ ગમે છે અને ઈડલી ગમે છે, તો આજે હું તમને ઘરે સ્વાદિષ્ટ ઈડલી કેવી રીતે બનાવવી તે બતાવવા જઈ રહ્યો છું, જેમ તમે રેસ્ટોરન્ટમાં બનાવો છો. અમે વરાળથી ઈડલી રાંધીએ છીએ!


 જો તમને દિવસ દરમિયાન થોડી ભૂખ લાગે છે અને તમે કંઈક હેલ્ધી ખાવા માંગો છો, તો ઈડલી એ એક ઉત્તમ નાસ્તાનો વિકલ્પ છે! ઈડલીનો સ્વાદ ખૂબ જ સારો છે અને તે બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે. તમે તેને ઝડપથી તૈયાર કરી શકો છો!


 ઈડલી બનાવવા માટે, જે એક સ્વાદિષ્ટ દક્ષિણ ભારતીય ખોરાક છે, તમારે પહેલા અડદની દાળ અને ચોખા લેવાની જરૂર છે. આપણે તેમને સારી રીતે સાફ કરીને ધોવા પડશે. તે પછી, અમે તેમને પાણીથી ભરેલા અલગ બાઉલમાં મૂકીએ છીએ અને લગભગ 8 થી 9 કલાક અથવા આખી રાત પલાળી રાખીએ છીએ. એકવાર તે પલાળ્યા પછી, અમે ચોખામાંથી પાણી કાઢી નાખીશું અને તેને મિક્સરમાં મૂકીને સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવીશું. અમે અડદની દાળ સાથે પણ આવું જ કરીએ છીએ અને તેની પેસ્ટ બનાવીએ છીએ. પછી, અમે આ બંને પેસ્ટને એક મોટા બાઉલમાં એકસાથે ભેળવીએ અને ઘટ્ટ મિશ્રણ ન મળે ત્યાં સુધી ચમચી વડે સારી રીતે હલાવો. આગળ, અમે મિશ્રણમાં ખાવાનો સોડા અને થોડું મીઠું ઉમેરીએ અને તેને ફરીથી હલાવો. હવે, આપણે આ મિશ્રણને લગભગ 12 થી 13 કલાક માટે ગરમ જગ્યાએ રાખવાનું છે. આ તેને રુંવાટીવાળું વાદળની જેમ ઉપર આવવામાં મદદ કરે છે! તે સમય પછી, અમે તેને ફરીથી સારી રીતે હલાવીએ છીએ. જો મિશ્રણ ખૂબ જાડું લાગે, તો અમે તેને સમાયોજિત કરવા માટે થોડું પાણી ઉમેરી શકીએ છીએ.

ઈડલી બનાવવા માટે એક ખાસ વાસણ લો અને તેમાં 2 કપ પાણી ઉમેરો.  તેને સ્ટોવ પર મૂકો અને ગરમી ઓછી કરો.  આ પછી, ઇડલીનું બેટર લો અને તેને નાના મોલ્ડમાં ભરો.  મોલ્ડને વાસણમાં મૂકો અને ઢાંકણથી ઢાંકી દો.  હવે ઈડલીને લગભગ 10 મિનિટ સુધી ઉંચી આંચ પર થવા દો.  તે પછી, જ્યોત સહેજ ઓછી કરો.  ઢાંકણને કાળજીપૂર્વક દૂર કરો અને તપાસો કે ઈડલી વધી ગઈ છે અને પાકી ગઈ છે કે નહીં.  જો તે સારા લાગે તો મોલ્ડ કાઢી લો અને તેમાંથી ઈડલી કાઢી લો.


 ઇડલી ખાવા માટે તૈયાર છે કે નહીં તે તપાસવા માટે તમે છરી અથવા ચમચીનો ઉપયોગ કરી શકો છો.  એકવાર તે રાંધ્યા પછી, તમે તેને સ્વાદિષ્ટ સાંભાર અને નારિયેળની ચટણી સાથે માણી શકો છો.  બાળકો અને પુખ્ત વયના બંનેને તેનો સ્વાદ ગમશે!

રસોઈ ની રાણી અને આ રીતે બનાવો છો ઈડલી! આ ચોખા અને દાળમાંથી બનેલી સ્વાદિષ્ટ નાની કેક છે! Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on નવેમ્બર 05, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.