Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

રસોઈ ની રાણી મીની બાજરી ઉત્પમ એ એક નાનકડી, સ્વાદિષ્ટ પેનકેક છે જે બાજરી નામના ખાસ પ્રકારના અનાજથી બનાવવામાં આવે છે. તે નાના પિઝા જેવું છે જે તમે નાસ્તામાં અથવા નાસ્તા તરીકે ખાઈ શકો છો! તેમાં સ્વાદિષ્ટ ટોપિંગ્સ છે, અને તે ખાવાની મજા છે!

 મીની બાજરી ઉત્પમ એ એક નાનકડી, સ્વાદિષ્ટ પેનકેક છે જે બાજરી નામના ખાસ પ્રકારના અનાજથી બનાવવામાં આવે છે. તે નાના પિઝા જેવું છે જે તમે નાસ્તામાં અથવા નાસ્તા તરીકે ખાઈ શકો છો! તેમાં સ્વાદિષ્ટ ટોપિંગ્સ છે, અને તે ખાવાની મજા છે!


ચોક્કસ! "ઘટકો" એ વિવિધ ભાગો છે જે કંઈક કામ કરવા માટે ભેગા થાય છે. ઉદાહરણ તરીકે, રમકડામાં વ્હીલ્સ, બોડી અને બેટરી જેવા ટુકડાઓ હોઈ શકે છે. જ્યારે આ બધા ભાગોને એકસાથે મૂકવામાં આવે છે, ત્યારે તેઓ એક રમકડું બનાવે છે જે ખસેડી શકે છે અથવા અવાજ કરી શકે છે!


અને આ રીતે તમે સ્વાદિષ્ટ મીની ઉત્પમ બનાવી શકો છો!


સેવા આપવા માટે

સ્વસ્થ લીલી ચટણી

એક મીની ઉત્પમ તપેલીને ગરમ કરો અને તેને ગ્રીસ કરવા માટે થોડું તેલ ઉમેરો. 2 ટેબલસ્પૂન મિશ્રણને ગરમ તવા પર રેડો અને તેને 7 થી 8 મિનિટ સુધી પકાવો જ્યાં સુધી તે સારી રીતે રાંધે અને થોડું જાડું ન થાય. આ જ પદ્ધતિનો ઉપયોગ કરીને વધુ મિની ઉત્પમ બનાવવાનું ચાલુ રાખો. હેલ્ધી લીલી ચટણી સાથે મીની બાજરી ડુંગળી ઉત્તાપમને ગરમાગરમ સર્વ કરો! દરેક ઉત્તાપની ઉપર થોડા સમારેલા સિમલા મરચા અને થોડો મરચું પાવડર છાંટો. ઉત્તાપની બંને બાજુઓને થોડું તેલ વડે ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો. એક મોટા બાઉલમાં ખીરા (કાકડી), બાફેલી બાજરી, થોડા લીલા મરચાંની પેસ્ટ, મીઠું અને 1/4 કપ પાણી મિક્સ કરો. મીની બાજરી ઉત્પમ બનાવવા માટે, આખી બાજરીને પાણીના મોટા બાઉલમાં 8 કલાક પલાળી રાખો, પછી તેને સારી રીતે નીતારી લો. આગળ, પ્રેશર કૂકરમાં થોડું પાણી સાથે બાજરીને મિક્સ કરો અને તેમાં 5 ચમચી ખાંડ ઉમેરો. કૂકર ખોલતા પહેલા વરાળ નીકળવા દો, પછી તેને બાજુ પર રાખો. બીજા બાઉલમાં ચોખા અને અડદની દાળને ધોઈને 3 થી 4 કલાક માટે અલગ-અલગ પલાળી રાખો, પછી તેને કાઢી લો. ચોખા અને અડદની દાળને 3/4 કપ પાણી સાથે ભેગું કરો અને જ્યાં સુધી તમને એક સરળ, જાડું મિશ્રણ ન મળે ત્યાં સુધી તેને બ્લેન્ડ કરો.

રસોઈ ની રાણી મીની બાજરી ઉત્પમ એ એક નાનકડી, સ્વાદિષ્ટ પેનકેક છે જે બાજરી નામના ખાસ પ્રકારના અનાજથી બનાવવામાં આવે છે. તે નાના પિઝા જેવું છે જે તમે નાસ્તામાં અથવા નાસ્તા તરીકે ખાઈ શકો છો! તેમાં સ્વાદિષ્ટ ટોપિંગ્સ છે, અને તે ખાવાની મજા છે! Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on નવેમ્બર 06, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.