રસોઈ ની રાણી શ્રીખંડ
શ્રીખંડ
ઘટક
1 કિલો જાડું દહીં
3/4 કપ દાણાદાર ખાંડ
હૂંફાળા દૂધમાં થોડા કેસર ઓગાળી લો.
2 ચમચી એલચી પાવડર
સજાવટ માટે
કેટલીક ઝીણી સમારેલી બદામ અને કેટલાક સમારેલા પિસ્તા
આગળ વધી રહી છે
દહીંને મલમલના કપડામાં બાંધીને લગભગ 3 કલાક સુધી ઠંડી જગ્યાએ રાખો અને ખાતરી કરો કે દહીંમાંથી બધુ પાણી નીકળી ગયું છે.
હવે આ લટકેલા દહીને કપડાની મદદથી એક બાઉલમાં કાઢી લો, તેમાં ખાંડ, કેસરનું મિશ્રણ અને ઈલાયચી પાવડર ઉમેરીને મિક્સ કરો અને જ્યાં સુધી મિશ્રણ સ્મૂધ ન થઈ જાય ત્યાં સુધી હેન્ડ બ્લેન્ડર વડે બ્લેન્ડ કરો.
પિસ્તા અને બદામના ટુકડાથી ગાર્નિશ કરીને ઠંડુ કરીને સર્વ કરો.
વિવિધતા:
સ્ટ્રોબેરી શ્રીખંડ
પદ્ધતિ નંબર 2 માં, કેસર અને એલચી પાવડરને બદલે, 1 કપ સમારેલી સ્ટ્રોબેરી ઉમેરો.
સ્ટ્રોબેરીની મીઠાશ મુજબ ખાંડની માત્રાને સમાયોજિત કરો.