Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

રસોઈ ની રાણી શ્રીખંડ

 શ્રીખંડ


 ઘટક

 1 કિલો જાડું દહીં

 3/4 કપ દાણાદાર ખાંડ

 હૂંફાળા દૂધમાં થોડા કેસર ઓગાળી લો.

 2 ચમચી એલચી પાવડર


 સજાવટ માટે

 કેટલીક ઝીણી સમારેલી બદામ અને કેટલાક સમારેલા પિસ્તા

 આગળ વધી રહી છે

 દહીંને મલમલના કપડામાં બાંધીને લગભગ 3 કલાક સુધી ઠંડી જગ્યાએ રાખો અને ખાતરી કરો કે દહીંમાંથી બધુ પાણી નીકળી ગયું છે.

 હવે આ લટકેલા દહીને કપડાની મદદથી એક બાઉલમાં કાઢી લો, તેમાં ખાંડ, કેસરનું મિશ્રણ અને ઈલાયચી પાવડર ઉમેરીને મિક્સ કરો અને જ્યાં સુધી મિશ્રણ સ્મૂધ ન થઈ જાય ત્યાં સુધી હેન્ડ બ્લેન્ડર વડે બ્લેન્ડ કરો.

 પિસ્તા અને બદામના ટુકડાથી ગાર્નિશ કરીને ઠંડુ કરીને સર્વ કરો.


 વિવિધતા:

 સ્ટ્રોબેરી શ્રીખંડ

 પદ્ધતિ નંબર 2 માં, કેસર અને એલચી પાવડરને બદલે, 1 કપ સમારેલી સ્ટ્રોબેરી ઉમેરો.

 સ્ટ્રોબેરીની મીઠાશ મુજબ ખાંડની માત્રાને સમાયોજિત કરો.

રસોઈ ની રાણી શ્રીખંડ Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on ઑક્ટોબર 28, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.