રસોઈ ની રાણી કેસર પિસ્તા બિસ્કીટ
કેસર પિસ્તા બિસ્કીટ
સામગ્રી
1/4 ચમચી કેસર
1 ટેબલસ્પૂન બારીક સમારેલા પિસ્તા
1 ચમચી ગરમ દૂધ
1/4 કપ ઘી
5 ચમચી પાઉડર ખાંડ
1/4 ચમચી એલચી પાવડર
એક ચપટી જાયફળ પાવડર
3/4 કપ લોટ
5 ચમચી દૂધ
mendo, વણાટ કરવા માટે
1 ચમચી બારીક સમારેલી બદામ
પ્રક્રિયા
એક નાના બાઉલમાં કેસર અને ગરમ દૂધને સારી રીતે મિક્સ કરીને બાજુ પર રાખો.
એક ઊંડા બાઉલમાં ઘી અને ખાંડ ભેગી કરો અને ચપટી ચમચી વડે બરાબર મિક્સ કરો.
હવે આ મિશ્રણમાં કેસર-દૂધનું મિશ્રણ, ઈલાયચી પાવડર અને જાયફળ પાવડર ઉમેરો અને ચપટી ચમચી વડે બરાબર મિક્સ કરો.
આ પછી તેમાં લોટ અને દૂધ ઉમેરીને સારી રીતે મસળીને નરમ લોટ બાંધો.
આ લોટને બે સરખા ભાગોમાં વહેંચો.
એક ભાગ 125 મી. m (5”) x 150 મી. m છે. સૂકા સોજીના લોટનો ઉપયોગ કરીને, (6”) લંબચોરસમાં ફેરવો. હવે ફરીથી તેના પર પીસ્તા અને સમારેલી બદામને સરખી રીતે ફોલ્ડ કરો જેથી તે કણક પર સારી રીતે ચોંટી જાય. ચપ્પુ અથવા કૂકી કટરનો ઉપયોગ કરીને આ વણાયેલા ભાગને 25 મીમી સુધી કાપો. (1”) x 25 મીમી. (1”) ચોરસ ટુકડાઓમાં કાપો. પદ્ધતિ નંબર 6 થી 8 મુજબ બીજા ભાગના વધુ બિસ્કીટ બનાવો. હવે તેને પ્રીહિટેડ ઓવનમાં 180˚C (360˚F) પર 15 મિનિટ માટે બેક કરો. આ પછી, બિસ્કિટને એરટાઈટ બરણીમાં ભરો, તેને ઠંડુ કરો અને જ્યારે પણ મન થાય ત્યારે ખાઓ.