Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

રસોઈ શો રાજગરા કરી

 રાજગરા કરી 


 સામગ્રીઃ 1/4 કપ રાજગીરાનો લોટ, 1 1/2 કપ દહીં, 2 ચમચી ખાંડ, સિંધવ મીઠું સ્વાદ મુજબ, 2 ચમચી ઘી, 1 ચમચી જીરું, 1 ચમચી વાટેલું આદુ, 3 સમારેલા લીલા મરચાં. 

 રાજગરાનું શાક - સમા ખીચડી સાથે સર્વ કરો. 


 રીત: એક ઊંડા બાઉલમાં દહીં, રાજગીરાનો લોટ, ખાંડ અને સિંધવ મીઠું નાખીને હલાવીને બરાબર મિક્સ કરો. 2 કપ પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. બાજુ પર રાખો. એક ઊંડા નોન-સ્ટીક પેનમાં ઘી ગરમ કરો અને તેમાં જીરું ઉમેરો. જ્યારે દાણા તડકા મારવા લાગે ત્યારે તેમાં આદુ અને લીલા મરચા નાખીને મધ્યમ તાપ પર થોડી સેકંડ માટે સાંતળો. - તેમાં દહીં-રાજગીરાના લોટનું તૈયાર કરેલું મિશ્રણ ઉમેરી, સારી રીતે મિક્સ કરી, સતત હલાવતા રહીને મધ્યમ તાપ પર 7 મિનિટ સુધી રાંધી લો. આંચને ખૂબ ઓછી કરો અને ક્યારેક હલાવતા રહીને 2 થી 3 મિનિટ વધુ રાંધો. ગરમાગરમ સમા ખીચડી સાથે સર્વ કરો.

રસોઈ શો રાજગરા કરી Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on ઑક્ટોબર 06, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.