રસોઈ શો રાજગરા કરી
રાજગરા કરી
સામગ્રીઃ 1/4 કપ રાજગીરાનો લોટ, 1 1/2 કપ દહીં, 2 ચમચી ખાંડ, સિંધવ મીઠું સ્વાદ મુજબ, 2 ચમચી ઘી, 1 ચમચી જીરું, 1 ચમચી વાટેલું આદુ, 3 સમારેલા લીલા મરચાં.
રાજગરાનું શાક - સમા ખીચડી સાથે સર્વ કરો.
રીત: એક ઊંડા બાઉલમાં દહીં, રાજગીરાનો લોટ, ખાંડ અને સિંધવ મીઠું નાખીને હલાવીને બરાબર મિક્સ કરો. 2 કપ પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. બાજુ પર રાખો. એક ઊંડા નોન-સ્ટીક પેનમાં ઘી ગરમ કરો અને તેમાં જીરું ઉમેરો. જ્યારે દાણા તડકા મારવા લાગે ત્યારે તેમાં આદુ અને લીલા મરચા નાખીને મધ્યમ તાપ પર થોડી સેકંડ માટે સાંતળો. - તેમાં દહીં-રાજગીરાના લોટનું તૈયાર કરેલું મિશ્રણ ઉમેરી, સારી રીતે મિક્સ કરી, સતત હલાવતા રહીને મધ્યમ તાપ પર 7 મિનિટ સુધી રાંધી લો. આંચને ખૂબ ઓછી કરો અને ક્યારેક હલાવતા રહીને 2 થી 3 મિનિટ વધુ રાંધો. ગરમાગરમ સમા ખીચડી સાથે સર્વ કરો.
રસોઈ શો રાજગરા કરી
Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો
on
ઑક્ટોબર 06, 2024
Rating:
Copyright
2025 દાદીમાનું વૈદુ અને રસોઈ શો ૧ All Right Reseved |About Us |
Privacy Policy
Disclaimer |
Terms and conditions|
Contact Us
દાદીમાનું વૈદુ 'અને"રસોઈ" શો ૧ All Right Reseved |