Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

દાદીમાનું વૈદુ થાઇરોઇડથી પીડિત દર્દીઓ માટે યોગ્ય ખોરાકની પસંદગી કરવી

 થાઇરોઇડથી પીડિત દર્દીઓ માટે યોગ્ય ખોરાકની પસંદગી કરવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે, કારણ કે થાઇરોઇડ ગ્રંથિનું અસંતુલન શરીરના ચયાપચય, ઊર્જા અને હોર્મોન્સને અસર કરે છે. થાઈરોઈડના દર્દીઓએ એવા ખોરાકનું સેવન કરવું જોઈએ જે થાઈરોઈડનું યોગ્ય કાર્ય જાળવે અને પોષણની જરૂરિયાતો પૂરી કરે.


 1. આયોડિનયુક્ત ખોરાકઃ થાઈરોઈડ હોર્મોન્સના ઉત્પાદન માટે આયોડિન જરૂરી છે. મીઠામાં આયોડિન ઉમેરવાથી અથવા માછલી, ઈંડા અને સીવીડ જેવા આયોડિનયુક્ત ખોરાક ખાવાથી મદદ મળે છે.


 2. સેલેનિયમથી ભરપૂર આહાર: સેલેનિયમ થાઇરોઇડ કાર્યને પ્રોત્સાહન આપે છે. બદામ, સૂર્યમુખીના બીજ અને માછલી (જેમ કે ટુના) સેલેનિયમના સારા સ્ત્રોત છે.


 3. ઝિંક યુક્ત ખોરાકઃ ઝિંક થાઈરોઈડ માટે પણ ફાયદાકારક છે. કઠોળ, કઠોળ અને કોળાના બીજમાંથી ઝીંક મેળવી શકાય છે.


 4. લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી: પાલક, મેથી અને બ્રોકોલી જેવી શાકભાજી પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે, પરંતુ તે મર્યાદિત માત્રામાં ખાવી જોઈએ, ખાસ કરીને જો થાઈરોઈડ અન્ડરએક્ટિવ (હાઈપોથાઈરોઈડિઝમ) હોય.


 5. ફળો: બેરી, સફરજન અને નારંગી જેવા ફળોમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.


 થાઇરોઇડના દર્દીઓએ પ્રોસેસ્ડ ફૂડ, સોયાવાળા ખોરાક અને વધુ પડતી ખાંડ ટાળવી જોઈએ. નિયમિત કસરત અને સંતુલિત આહાર થાઇરોઇડને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદરૂપ છે.

દાદીમાનું વૈદુ થાઇરોઇડથી પીડિત દર્દીઓ માટે યોગ્ય ખોરાકની પસંદગી કરવી Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on ઑક્ટોબર 31, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.