દાદીમાનું વૈદુ કેલ્શિયમનો સૌથી મોટો સ્ત્રોત, નપુંસકતા માટેની શ્રેષ્ઠ દવા, મગજ કમ્પ્યુટરની જેમ કામ કરવાનું શરૂ કરશે.
કેલ્શિયમનો સૌથી મોટો સ્ત્રોત, નપુંસકતા માટેની શ્રેષ્ઠ દવા, મગજ કમ્પ્યુટરની જેમ કામ કરવાનું શરૂ કરશે.
**** ધ્યાનમાં રાખો કે પથરીના દર્દીઓ માટે ચૂનો પ્રતિબંધિત છે ****
સોપારી સાથે જે ચૂર્ણ ખાઓ તે સિત્તેર રોગો મટાડે છે. ઉદાહરણ તરીકે, જો કોઈને કમળો થાય છે, તો કમળાનો શ્રેષ્ઠ ઉપાય ચૂનો છે. શેરડીના રસમાં ઘઉંના દાણા જેટલું ચૂર્ણ ભેળવીને પીવાથી કમળો ઝડપથી મટે છે. અને આ ચૂનો નપુંસકતા માટે શ્રેષ્ઠ દવા છે - જો કોઈ વ્યક્તિ શુક્રાણુ ઉત્પન્ન કરવામાં અસમર્થ હોય તો તેને શેરડીના રસમાં ચૂનો ભેળવીને આપવામાં આવે તો દોઢ વર્ષમાં શુક્રાણુ પુષ્કળ પ્રમાણમાં બનવા લાગશે. અને આ ચૂનો તે માતાઓ માટે ખૂબ જ સારો દાવો છે જેનું શરીર ઇંડા ઉત્પન્ન કરતું નથી.
વિદ્યાર્થીઓ માટે ચૂનો ખૂબ જ સારો છે કારણ કે તેનાથી ઊંચાઈ વધે છે - ઘઉંના દાણા જેટલો ચૂનો રોજ દહીંમાં ભેળવીને ખાવો જોઈએ, જો દહીં ન મળે તો દાળમાં ભેળવીને ખાવું, જો દાળ ન મળે તો પાણીમાં ભેળવીને પીવું. - આનાથી ઊંચાઈ તો વધે જ છે સાથે સાથે યાદશક્તિ પણ સારી રહે છે. જે બાળકોની બુદ્ધિ ઓછી છે, મંદબુદ્ધિવાળા બાળકો, જે બાળકોની બુદ્ધિ ઓછી છે, તેમનું મગજ મોડું કામ કરે છે, તેઓ બધું જ ધીમેથી વિચારે છે, તેઓ ધીમા છે, તે બધા બાળકોને ચૂનો ખવડાવવાથી સારા થઈ જશે.
જો બહેનોને માસિક ધર્મ દરમિયાન કોઈ સમસ્યાનો સામનો કરવો પડે છે તો તેનો શ્રેષ્ઠ ઉકેલ ચૂનો છે. અને આપણા ઘરની માતાઓ કે જેઓ 50 વર્ષથી ઉપરની હોય અને માસિક બંધ થઈ ગયા હોય તેમના માટે શ્રેષ્ઠ દવા ચૂનો છે. દરરોજ દાળ, લસ્સીમાં ઘઉંના દાણા જેટલો ચૂનો ખાવો, નહીં તો પાણીમાં ઓગાળીને પીવો. જ્યારે માતા ગર્ભવતી હોય ત્યારે તેણે દરરોજ ચૂનો ખાવો જોઈએ કારણ કે સગર્ભા માતાને કેલ્શિયમની સૌથી વધુ જરૂર હોય છે અને ચૂનો કેલ્શિયમનો સૌથી મોટો ભંડાર છે.
સગર્ભા માતાને દાડમના રસમાં ચૂનો ભેળવીને પીવડાવો - એક કપ દાડમનો રસ અને ઘઉંના દાણા જેટલું ચૂનો ભેળવીને નવ મહિના સુધી દરરોજ પીવડાવો - પહેલો ફાયદો એ થશે કે માતાને મોઢા નહીં પડે બાળકના જન્મ સમયે કોઈ સમસ્યા નહીં થાય અને નોર્મલ ડિલિવરી થશે, બીજું જન્મેલું બાળક ખૂબ જ મજબૂત અને સ્વસ્થ હશે, ત્રીજો ફાયદો એ છે કે જે બાળકની માતાએ ચૂનો ખાધો છે તે જીવનની શરૂઆતમાં બીમાર નથી પડતો. . અને ચોથો સૌથી મોટો ફાયદો એ છે કે બાળક ખૂબ જ સ્માર્ટ છે, ખૂબ જ બુદ્ધિશાળી અને તેજસ્વી છે, તેનો IQ ઘણો સારો છે.
ચૂનો ઘૂંટણનો દુખાવો, કમરનો દુખાવો, ખભાનો દુખાવો મટાડે છે, સ્પૉન્ડિલાઇટિસ એક ખતરનાક રોગ છે જે ચૂનાથી મટે છે. ઘણી વખત, આપણી કરોડરજ્જુમાં મણકા વચ્ચેનું અંતર વધે છે અને ગેપ દેખાય છે - ફક્ત ચૂનો જ તેને મટાડી શકે છે. ચુનાથી કરોડરજ્જુના તમામ રોગો મટે છે. જો તમારું હાડકું તૂટી ગયું હોય તો તૂટેલા હાડકાને જોડવાની તાકાત થોડા જ લોકોમાં હોય છે. સવારે ખાલી પેટે ચૂનો ખાઓ.
મોઢામાં ઠંડુ કે ગરમ પાણી આવે તો ચૂનો ખાઓ અને મોઢામાં છાલા પડ્યા હોય તો ચૂનાનું પાણી પીવો તે તરત જ ઠીક થઈ જશે. શરીરમાં લોહી ઓછું હોય ત્યારે ચૂનો ચોક્કસ લેવો જોઈએ, એનિમિયા એટલે લોહીની ઉણપ, તેનો શ્રેષ્ઠ દાવો આ ચૂનો છે, ચૂનો શેરડીના રસમાં, કે સંતરાના રસમાં પીતા રહો, નહીં તો દાડમના રસમાં શ્રેષ્ઠ છે – પીવું. દાડમના રસમાં ચૂનો લોહીમાં ઘણો વધારો કરે છે, લોહીની રચના ખૂબ જ ઝડપથી થાય છે - એક કપ દાડમનો રસ અને ઘઉંના દાણા જેટલું ચૂનો સવારે ખાલી પેટે પીવો.
ભારતના લોકો જે ચૂનામાંથી પાન ખાય છે તે ખૂબ જ સ્માર્ટ લોકો છે પરંતુ તમાકુ ખાતા નથી, તમાકુ ઝેર છે અને ચૂનો અમૃત છે. તો ચૂનો ખાઓ, તમાકુ ન ખાઓ અને સોપારી ખાઓ, તેમાં કેચુ ન નાખો, કેચુથી કેન્સર થાય છે, તેમાં સોપારી ન નાખો, તેમાં શેરડી નાખો, એલચી ઉમેરો, લવિંગ ઉમેરો, કેસર ઉમેરો. આ બધું ચૂના સાથે સોપારીમાં નાખો પણ તમાકુ નહીં, સોપારી નહીં અને કેચુ નહીં.
જો તમારો ઘૂંટણ જર્જરિત થઈ જાય અને ડૉક્ટર તમને તેને બદલવાનું કહે તો ચૂનો ખાતા રહેવાની જરૂર નથી અને હડસિંગરના પાનનો ઉકાળો ખાવાની જરૂર નથી, તમારા ઘૂંટણ ખૂબ જ સારી રીતે કામ કરશે. રાજીવ ભાઈ કહે છે ચૂનો ખાઓ પણ કોઈને ચૂનો ના લગાવો. આ ચૂનો લગાવવા માટે નથી, ખાવા માટે છે. આજકાલ આપણા દેશમાં એવા ઘણા લોકો છે જે ચૂનો વાપરે છે પરંતુ તે ભગવાને ખાવા માટે આપ્યો છે.