Top Ad unit 728 × 90

Breaking News

હેલ્થ

રસોઈ ની રાણી રાંધેલ બાજરી ચકરી

 રાંધેલ બાજરી ચકરી


 ઘટક


 ચકરી માટે બેકડ બાજરી

 1/2 કપ બાજરીનો લોટ

 1/2 કપ ઘઉંનો લોટ

 1 ટીસ્પૂન ઝીણું સમારેલું લસણ/લસણની પેસ્ટ

 1 ચમચી લીલા મરચાની પેસ્ટ

 1 ચમચી નિજેલા બીજ

 સ્વાદ માટે મીઠું

 2 ચમચી નરમ માખણ

 છંટકાવ માટે 1/2 ચમચી તેલ

 આગળ વધી રહી છે


 બેકડ બાજરી ચકરી બનાવવા માટે

 બેકડ બાજરી ચકરી બનાવવા માટે, એક ઊંડા બાઉલમાં બાજરીનો લોટ, ઘઉંનો લોટ, લસણ, લીલા મરચાંની પેસ્ટ, નિજેલા બીજ અને મીઠું ભેગું કરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.

 તમારી આંગળીઓનો ઉપયોગ કરીને, લોટના મિશ્રણમાં માખણ ઘસો જ્યાં સુધી મિશ્રણ બ્રેડના ટુકડા જેવું ન થાય.

 -થોડા પાણી વડે નરમ લોટ બાંધો.

 શ્રાણને તેલયુક્ત ચકરીના પ્રેસમાં મૂકો અને તેને સપાટ પ્લેટ અથવા એલ્યુમિનિયમ ફોઇલ પર ગોળ ચકરી (લગભગ 50 મીમી (2") વ્યાસમાં ફેરવો, તેને કેન્દ્રથી બહારની તરફ ફેરવો.

 હળવાશથી દબાવીને વર્તુળના અંતિમ બિંદુને સીલ કરો. તમને 20 ચકરી મળશે.

 બધા બેટરને બેકિંગ ટ્રે પર મૂકો અને પહેલાથી ગરમ કરેલા ઓવનમાં 180°c (360°f) પર 30 મિનિટ માટે બેક કરો. બધા રાઉન્ડ ફ્લિપ કરો અને ફરીથી 10 મિનિટ માટે બેક કરો.

 રાંધેલી બાજરીની ચકરીને સંપૂર્ણપણે ઠંડી કરો અને સર્વ કરો અથવા એર-ટાઈટ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો.

રસોઈ ની રાણી રાંધેલ બાજરી ચકરી Reviewed by દાદીમાનું વૈદું અને રસોઈ શો on ઑક્ટોબર 28, 2024 Rating: 5

સંપર્ક ફોર્મ

નામ

ઇમેઇલ *

મેસેજ *

Blogger દ્વારા સંચાલિત.