રસોઈ ની રાણી ઉન્નિયપ્પમ
ઉન્નિયપ્પમ
ઘટક
ઉન્ની અપ્પમ માટે
1/2 કપ પલાળેલા અને ધોયેલા ચોખા
1/2 કપ ગોળ
1/4 કપ સમારેલા કેળા
1 ચમચી ઘી
1/2 કપ છીણેલું તાજુ નારિયેળ
1/2 ચમચી એલચી પાવડર
ઘી રાંધવા માટે
આગળ વધી રહી છે
ઉન્ની અપ્પમ બનાવવા માટે
ઉન્ની અપ્પમ બનાવવા માટે, એક નાની નોન-સ્ટીક પેનમાં ઘી ગરમ કરો, તેમાં નારિયેળ ઉમેરો અને મધ્યમ તાપ પર 1 મિનિટ સુધી સાંતળી લો. બાજુ પર રાખો.
ચોખા, ગોળ, કેળા અને 1 ટેબલસ્પૂન પાણીને મિક્સરમાં નાખીને સ્મૂધ મિશ્રણ બનાવો.
એક ઊંડા બાઉલમાં મિશ્રણ રેડો. ત્યાર બાદ તેમાં નારિયેળ અને એલચી પાવડર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- એપ્પીના મોલ્ડમાં થોડું ઘી નાંખો અને તેને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો, દરેક મોલ્ડમાં 1 ટેબલસ્પૂન તૈયાર મિશ્રણ નાખો.
થોડું ઘી નાંખો, ધીમી આંચ પર ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી રાંધો અને પછી કાંટાની મદદથી દરેક અપ્પમને ફેરવો, જેથી તે બીજી બાજુથી પણ પાકી જાય.
એ જ રીતે, બાકીના મિશ્રણમાંથી બીજું ઉન્નિયપ્પમ તૈયાર કરો.
તરત જ ઉન્ની અપ્પમ સર્વ કરો.